“Ảnh đế” Yoo Ah-in gây sốc với khán giả Hàn Quốc

Trang Allkpop ngày 9-2 thông tin khán giả Hàn Quốc bị sốc khi biết Yoo Ah-in là ngôi sao hàng đầu đang bị cảnh sát điều tra với nghi vấn sử dụng chất cấm Propofol. Đây là chất làm chậm hoạt động của não và hệ thần kinh, nếu lạm dụng sẽ bị nghiện. Hàn Quốc cấm sử dụng chất này bừa bãi, không có chỉ định của bác sĩ.

Song song với việc bị điều tra, Yoo Ah-in cũng tạm thời bị cấm xuất cảnh. Ngay khi truyền thông rầm rộ đưa tin, công ty quản lý của Yoo Ah-in đã lên tiếng xác nhận.

“Ảnh đế” Yoo Ah-in bị điều tra với nghi ngờ sử dụng chất cấm

Sự việc làm khán giả Hàn Quốc bị sốc nhưng một số người nói họ không ngạc nhiên. Nhiều bình luận cho biết: “Các bài báo trước không tiết lộ tên của anh ấy nhưng cung cấp nhiều thông tin để mọi người biết đó là Yoo Ah-in”; “Tôi không ngạc nhiên vì đã cảm giác được như thế”; “Anh ấy là một trong những diễn viên tôi yêu thích. Điều này thật đáng thất vọng!”; “Tôi sốc nhưng không ngạc nhiên. Anh ấy cũng có thể sẽ trở lại giống diễn viên Ha Jung-woo”…

Một số người hâm mộ Yoo Ah-in bênh vực thần tượng, cho rằng mọi chuyện chưa có kết luận cuối cùng từ cảnh sát, chỉ mới nghi ngờ điều tra. Họ cho rằng có thể có nội tình gì đó và tài tử này từng mắc bệnh u xương. Một số phản bác, cho rằng sử dụng chất cấm là vi phạm pháp luật, cần nghiêm trị.

Yoo Ah-in sinh năm 1986, là diễn viên hàng đầu Hàn Quốc. Anh diễn chính trong nhiều phim: “Bi kịch vương triều”, “Chạy đâu cho thoát”, “Lục long tranh bái”, “Vũ khí nhà văn”… Với khả năng diễn xuất tốt, Yoo Ah-in nhận nhiều lời khen. Anh chiến thắng hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc” (còn gọi là Ảnh đế) tại giải Rồng Xanh khi chỉ 29 tuổi. Năm năm sau, Yoo Ah-in lại trở thành Ảnh đế lần 2 ở tuổi 34 với vai Tae In trong “Thanh âm im lặng”.

Yoo Ah-in là diễn viên danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc

Năm 2017, Yoo Ah-in tiết lộ anh bị u xương và do đó đã trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Đại diện của Yoo Ah-in tuyên bố đó là u xương lành tính, không phải ung thư nên sẽ ít ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, không di căn. Sau đó, nam diễn viên này thông báo được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc sau 5 lần trượt kiểm tra y tế.


Minh Khuê