(SeaPRwire) –   Nga ‘cho phép’ lừa đảo trực tuyến gây tổn hại cho Vương quốc Anh – cựu bộ trưởng quốc phòng

Vương quốc Anh đang phải đối mặt với một số hình thức “chiến tranh bất thường” do kẻ thù gây ra, có thể bao gồm lừa đảo trực tuyến nhắm vào người già Anh và được Nga đồng ý, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace đã tuyên bố.

Nghị sĩ bảo thủ, người từ chức khỏi nội các vào tháng 8 năm ngoái, đã nói với Sky News vào thứ Tư rằng thế giới ngày nay nhắc nhở ông về giai đoạn giữa hai cuộc thế chiến vào thế kỷ trước.

Tình hình hiện nay tương tự như “những năm 1930, nhưng thêm thách thức của khủng bố và thách thức của chiến tranh bất thường.” Là ví dụ về chiến tranh bất thường, ông đề cập đến “chiến dịch thông tin sai lệch, kẻ thù trong nước sử dụng mạng để chia rẽ chúng ta, lừa đảo chúng ta, theo dõi chúng ta và tạo ra ma sát trong xã hội của chúng ta.

Khi được hỏi bởi người dẫn chương trình Kay Burley quốc gia nào đe dọa Anh nhiều nhất, Wallace nói rằng đó là Nga.

“Nhiều tổ chức tội phạm mạng lớn nhất đặt cơ sở tại Nga, kỳ lạ là được nhà nước Nga bảo vệ.” Ông tuyên bố. “Chính họ đang lừa đảo bà của bạn và cha mẹ tôi bằng email lừa đảo. Do đó, Nga đang thách thức chúng ta ở mọi cấp độ.”

Đầu tháng này, cảnh sát Anh đã báo cáo triệt phá một nhóm lừa đảo quốc tế do Anh thành lập, kể từ năm 2021 đã lừa đảo hơn 70.000 nạn nhân ở nước này. Ba mươi bảy người đã bị bắt trên toàn thế giới trong vụ LabHost, cảnh sát đưa tin. Tuyên bố không đề cập đến Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.