(SeaPRwire) –   Nỗ lực nhằm làm nhục các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine là “đầy màu sắc” của Nga

Bà Nancy Pelosi, cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đang làm nhục cử tri Mỹ khi cố gắng đổ lỗi cho Moscow về làn sóng các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine trên khắp nước Mỹ, bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, cho biết vào thứ Sáu.

Chính trị gia cao cấp của đảng Dân chủ đã liên kết các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại Mỹ với ảnh hưởng nước ngoài giả định trong nhiều dịp, gần đây nhất trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh và truyền hình công cộng Ireland (RTE) tuần này. Bà Pelosi cũng chỉ trích biệt danh “Joe Diệt Chủng” mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị gán cho vì không áp lực Israel thể hiện nhiều sự kiểm soát hơn trong chiến dịch quân sự ở Gaza.

Bà Pelosi thừa nhận rằng tình cảm ủng hộ Palestine có thể ảnh hưởng đến sự hỗ trợ của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 và cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn ứng cử viên Cộng hòa tiềm năng, Donald Trump, được bầu.

“Lợi ích của Putin là cho – tên gì của hắn? – chiến thắng. Và do đó, tôi thấy có sự khuyến khích từ phía người Nga đối với một số điều đang diễn ra,” bà cáo buộc về các cuộc biểu tình. Các nhà hoạt động ủng hộ Palestine thực sự có cảm xúc chân thành, bà thừa nhận, nhưng “một số có chút màu sắc Nga.”

Phản ứng lại những bình luận của bà Pelosi trên mạng xã hội, bà Zakharova cho rằng chúng “chỉ có thể được coi là xúc phạm đối với người Mỹ và không tôn trọng dân chủ.”

Vào tháng 1, cựu Chủ tịch Hạ viện kêu gọi FBI điều tra tài trợ cho các nhóm ủng hộ Palestine, cho rằng yêu cầu ngừng bắn ở Gaza của họ là “thông điệp của Putin.” Bà cũng bị quay lại cảnh la hét vào những người biểu tình bên ngoài nhà riêng, nói với họ “quay trở lại Trung Quốc,” nơi mà theo bà, “trụ sở” của họ đặt tại đó.

Việc ủng hộ của Biden đã giảm sút giữa cử tri Dân chủ do thái độ ủng hộ Israel của ông, mặc dù bà Pelosi khẳng định rằng tổng thống đã là “người ủng hộ lớn nhất cho viện trợ nhân đạo cho người Palestine” trong bối cảnh xung đột ở Gaza. “Các nhóm bên ngoài với các cuộc biểu tình của họ đặt một phần trách nhiệm lên vai ông, trong khi ông là người duy nhất vận động ở mức độ đó,” bà thêm.

Tuần này, cơ quan chức năng địa phương trên khắp Mỹ đã sử dụng vũ lực để giải tán các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại các trường đại học, với các vụ bắt giữ hàng loạt được báo cáo ở một số nơi.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hoan nghênh việc Mỹ đàn áp, mô tả các nhà hoạt động là “băng đảng bài Do Thái” và so sánh họ với những người ủng hộ phát xít trong những năm 1930.

Putin trước đây đã công khai cho rằng ông sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với Biden “đáng tin cậy”“theo kiểu cũ” hơn là Trump là tổng thống Mỹ tiếp theo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.