Bất ngờ lượng du khách đến tham quan Đà Nẵng

Ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng  -cho biết trong 3 ngày nghỉ lễ từ 29-4 đến hết ngày 1-5, tổng lượt du khách đến tham quan khu danh thắng đạt 17.100 lượt, trong đó có 11.200 lượt khách nước ngoài. Ông Hiền nhận định số lượng khách này có đông hơn cùng kỳ 2022 nhưng với thời điểm năm 2019 thì “thấp hơn rất nhiều”. 

Còn tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, trong 3 ngày qua thì có hàng chục ngàn du khách đến tham quan. Theo đại diện của khu du lịch này thì so với năm 2019, số lượng khách đến tham quan còn “thua xa”. 

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills đón hàng chục ngàn du khách đến tham quan trong 3 ngày nghỉ lễ nhưng so với năm 2019 thì thấp hơn rất nhiều

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông và Marketing Khu du lịch suối khoáng nóng Núi Thần Tài, thông tin trong ngày 29-4 có 3.000 lượt khách đến tham quan nơi đây. Số lượng khách đến trong 2 ngày 30-4 và 1-5 tăng hơn so với ngày nghỉ lễ đầu tiên, mỗi ngày đón khoảng hơn 7.000 lượt.

Du khách đến Khu du lịch suối khoáng nóng Núi Thần Tài trong dịp nghỉ lễ

 Bà Hương cho hay lượng khách đến dịp lễ năm nay cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và bằng với cùng kỳ năm 2019. Theo lý giải của bà Hương, sở dĩ lượng khách đến tham quan nơi đây đông là  nhờ khu du lịch vẫn giữ giá của thời điểm trước lễ, cộng với việc thời tiết nắng nóng nên du khách nghiêng về lựa chọn tham quan những nơi tắm suối. 

Lượng khách đến tham quan khu du lịch suối khoáng nóng Núi Thần Tài bằng với cùng kỳ năm 2019

Thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế AHT, từ ngày 29-4 đến ngày 3-5, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, trung bình mỗi ngày có 2 chuyến bay quốc tế đi, đến. 

 Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết dịp lễ 30-5 và 1-5 này, địa phương tổ chức phục vụ du khách nhiều sản phẩm mới. Trong đó, điểm nhấn là chương trình du lịch biển diễn ra từ ngày 28-4 đến ngày 3-5 tại Công viên Biển Đông, Bán đảo Sơn Trà, các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành với nhiều hoạt động, vui chơi hấp dẫn.

Các khu, điểm du lịch cũng có tổ chức nhiều sản phẩm mới. Trong đó, khu du lịch Bà Nà có lễ hội Tết té nước SongKan, Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài có lễ hội văn hoá dân gian Quảng Đà, huyện Hoà Vang có tuần lễ du lịch Hoà Bắc…


B.Vân