Bệnh viện Việt Đức có giám đốc mới là bác sĩ chuyên về tim mạch

Ngày 10-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ký quyết định số 3168/QĐ-BYT về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đối với ông Dương Đức Hùng, hiện là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Hùng sinh năm 1966 (quê ở Hà Tĩnh) là tiến sĩ – bác sĩ y khoa chuyên ngành phẫu thuật tim mạch, lồng ngực. Tháng 3-2022, ông Dương Đức Hùng được Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ định chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai với thời hạn 5 năm.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng hiện là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai

Đọc thêm

Trước đó, ông Hùng cũng đã có nhiều năm làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với vai trò là bác sĩ phẫu thuật tim mạch.

Được biết, sáng mai 11-8, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ trao quyết định bổ nhiệm cho tân giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Dương Đức Hùng.

Trước đó, từ ngày 1-5-2023, GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, được điều động, kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức theo sự phân công của Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế sau khi người tiền nhiệm nghỉ hưu theo chế độ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở y tế ngoại khoa lớn và là một trong những bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế. Mỗi năm tại cơ sở y tế này phẫu thuật khoảng từ 70.000- 80.000 trường hợp bệnh nhân nặng, cấp cứu và các bệnh chuyên khoa khác. Đây cũng là một trong những cơ sở y tế triển khai và làm chủ nhiều kỹ thuật cao trong ghép tạng và điều trị thành công nhiều bệnh lý phức tạp.


N.Dung