(SeaPRwire) –   Ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã nói rằng tổng thống đã gây ra thảm họa bằng bài phát biểu đầy “căm thù” khi ông liên tục chỉ trích đối thủ tranh cử của mình

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa, người sẽ đối đầu với tổng thống đương nhiệm vào cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, cũng cáo buộc Biden có những “biến tướng và nói dối” nghiêm trọng trong bài phát biểu của mình.

Trong bài phát biểu dài 68 phút, chính trị gia Dân chủ này đã liên tục chỉ trích Trump mà không nêu đích danh; thay vào đó, ông gọi Trump là “người tiền nhiệm của tôi”. Ông lão 81 tuổi này cũng liên tục lên giọng, tự so sánh mình với Tổng thống Franklin Roosevelt vào tháng 1 năm 1941.

Trong một loạt bài đăng trên nền tảng Truth Social của mình vào thứ Sáu, Trump đã chỉ trích bài phát biểu của đối thủ chính trị của mình là “giận dữ, chia rẽ và đầy căm thù”, đồng thời mô tả bài phát biểu là một “sự bối rối đối với quốc gia chúng ta”.

Theo ứng cử viên Đảng Cộng hòa, giọng điệu “giận dữ” của Biden là một “đặc điểm của những người biết rằng họ đang trong tình trạng “mất kiểm soát”.

Ông cũng bác bỏ cáo buộc của tổng thống rằng ông đã “cúi đầu” trước Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thay vào đó, chính người lãnh đạo nhà nước hiện tại đã trở thành một “con rối của Putin và Tập, cũng như hầu như mọi nhà lãnh đạo khác”, Trump tuyên bố.

Trong bài phát biểu của mình, Biden tuyên bố rằng mục đích của ông là “đánh thức quốc hội này” – một tuyên bố rõ ràng đề cập đến việc các đại diện của Đảng Cộng hòa chặn gói viện trợ nước ngoài khổng lồ của ông bao gồm 60 tỷ đô la cho Ukraine. Tổng thống tuyên bố rằng những đối thủ của ông trong quốc hội “muốn chúng ta từ bỏ vị trí lãnh đạo của mình trên thế giới”.

Ông cũng nhắc đến vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 ở Đồi Capitol, cảnh báo rằng trong khi những kẻ “khởi nghĩa” đã thất bại nhưng “mối đe dọa vẫn còn và nền dân chủ phải được bảo vệ”. Biden cáo buộc Trump và những đảng viên Cộng hòa khác tìm cách “chôn vùi sự thật” về những sự kiện đó.

Giữa những lo ngại rộng rãi rằng ông đã quá già và liệu ông có đủ sức khỏe để nhậm chức hay không, tổng thống đương nhiệm đã cố gắng cho rằng tuổi tác cao của mình là một lợi thế khi nói rằng: “khi bạn đến tuổi của tôi, một số điều trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết”.

Tại cuộc bầu cử sơ bộ Super Tuesday đầu tuần này, Trump đã giành chiến thắng tại 14 trên tổng số 15 tiểu bang, bảo đảm được 995 đại biểu đại hội đảng Cộng hòa. Đối thủ duy nhất của ông, Nikki Haley đã rời cuộc đua để giành đề cử của đảng Cộng hòa ngay sau đó.

Biden cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, mở đường cho cuộc tái đấu giữa hai chính trị gia quyền lực này vào tháng 11.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.