(SeaPRwire) –   Thông tin về các cuộc không kích sắp tới nhằm vào các mục tiêu của Houthi đã bị rò rỉ cho báo chí Anh Quốc vài giờ trước khi chúng bắt đầu.

Các quan chức Mỹ đang tức giận vì việc rò rỉ quyết định tiến hành không kích ở Yemen cho báo chí Anh Quốc, tờ Telegraph đưa tin, dẫn lời một người thông thạo với vấn đề này.

Theo báo cáo, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đưa ra quyết định chấp thuận chiến dịch quân sự trong một cuộc họp khẩn cấp của nội các vào khoảng 11 giờ sáng thứ Năm theo giờ địa phương. Thông thường, các cuộc không kích như vậy chỉ chính thức được công bố sau khi các máy bay ném bom quay trở về căn cứ.

Thông tin về cuộc họp và chương trình nghị sự của nó sớm bị rò rỉ cho tờ Times, tuy nhiên, báo này đưa tin rằng Anh và Mỹ sẽ khởi động các cuộc không kích “trong vòng vài giờ.”

Quân đội Mỹ đã “bày tỏ sự thất vọng với đối tác,” tờ Telegraph dẫn lời nguồn tin “thông thạo” cho biết. Báo này thêm rằng chính phủ Anh đã cố gắng xác định thông tin nhạy cảm này bị rò rỉ như thế nào. Nguồn tin mô tả phản ứng của các quan chức là “thất vọng sâu sắc.”

Chính phủ Mỹ không bình luận công khai về các báo cáo xung quanh việc chuẩn bị cho các cuộc không kích. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps nói với tờ Telegraph vào thứ Sáu rằng ông “không nhận thấy bất kỳ sự thất vọng nào tại Washington.”

Trong các cuộc không kích vào thứ Năm, các đồng minh đã tấn công các địa điểm liên quan đến sản xuất máy bay không người lái và tên lửa được Houthi sử dụng để tấn công tàu thương mại qua tuyến đường biển Hồng Hải quan trọng, Nhà Trắng cho biết. Một khu trục hạm Mỹ riêng biệt đã bắn tên lửa hành trình Tomahawk vào một cơ sở radar vào ngày hôm sau, theo Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ.

Houthi – một nhóm Hồi giáo Shia cầm quyền một phần lớn Yemen từ giữa những năm 2010 – đã hứa tiếp tục tấn công các tàu thương mại “liên kết với Israel” cho đến khi Israel chấm dứt cuộc chiến đang diễn ra với Hamas ở Dải Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.