(SeaPRwire) –   Lloyd Austin đã công nhận rằng ông đã không xử lý đúng chứng bệnh ung thư của mình

Sau khi quay lại Lầu Năm Góc vào đầu tuần này sau thời gian dài ở bệnh viện, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã xin lỗi vì đã che giấu căn bệnh ung thư của mình với người dân Mỹ và cả chính tổng thống.

Phát biểu với các phóng viên tại buổi họp báo hôm thứ năm – lần đầu tiên ông họp tại Lầu Năm Góc sau hai năm – ông Austin đã xác nhận rằng ông đã cố gắng giữ bí mật về bệnh tình của mình và rằng nhân viên của ông đã cố gắng che giấu tình trạng sức khỏe của ông khi ông phẫu thuật vào tháng 12.

“Tôi muốn nói rõ một điều rằng chúng tôi đã không xử lý đúng cách. Tôi đã không xử lý đúng cách,” ông nói. “Tôi phải thông báo với tổng thống về chứng ung thư của tôi. Tôi đáng lý ra phải thông báo cho nhóm của tôi và người dân Mỹ, và tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.”

Austin đã xuất viện khỏi Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed vào ngày 15 tháng 1 sau thời gian dài điều trị các biến chứng sau phẫu thuật trong tháng trước, bao gồm cả các triệu chứng nhiễm trùng máu.

Ông tiếp tục lưu ý rằng vị trí của ông “có nghĩa là sẽ mất đi một số quyền riêng tư mà đa phần chúng ta mong muốn,” nhưng ông cũng công nhận rằng “Người dân Mỹ có quyền biết khi các nhà Lãnh đạo của họ đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện nhiệm vụ của họ, ngay cả khi chỉ là tạm thời.”

Mặc dù người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết ông không tin rằng quyết định của mình tạo ra bầu không khí bí mật trong Bộ Quốc phòng, ông tuyên bố rằng một số nhân viên của ông có thể tin rằng họ “đang làm những điều vì lợi ích tốt nhất của tôi” khi che giấu việc ông bị chẩn đoán bệnh với công chúng và thậm chí là cả Tổng thống Joe Biden. Austin khẳng định rằng ông không yêu cầu nhóm của mình nói dối, tuy nhiên, ông vẫn mô tả hành vi của mình là “một sai lầm.”

“Một lần nữa, đó là vấn đề quyền riêng tư hơn là vấn đề bí mật. Trong trường hợp của tôi, lẽ ra tôi nên thông báo cho sếp của mình. Nhưng tôi đã không làm vậy,” ông nói thêm.

Sau tranh cãi về động thái này, Lầu Năm Góc hiện đang xem xét cách các quan chức quốc phòng xử lý thông tin liên quan đến căn bệnh của Austin, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng cho biết sẽ có những thay đổi về chính sách yêu cầu thông báo cho một số quan chức cấp cao trong các trường hợp như của ông.

Military Times đưa tin, trong thời gian ông ở Walter Reed, Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks đã nhiều lần đảm nhận một số nhiệm vụ của Austin, lưu ý rằng Hicks đang đi nghỉ tại Puerto Rico vào thời điểm đó và không bao giờ được thông báo về lý do tại sao bà được trao thêm quyền hạn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.