(SeaPRwire) –   Cựu người dẫn chương trình của Fox cáo buộc cựu thủ tướng Anh cố gắng “tra tấn”

Nhà báo người Mỹ Tucker Carlson cho biết cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chỉ đồng ý trả lời phỏng vấn nếu ông nhận được khoản phí 1 triệu đô la. Ông đưa ra tuyên bố trên sau cuộc phỏng vấn cấp cao với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào thứ Ba với người sáng lập Blaze TV Glenn Beck, Carlson đã so sánh trải nghiệm phỏng vấn Putin với những nỗ lực phỏng vấn Johnson, người đã chỉ trích cựu người dẫn chương trình của Fox là “công cụ của Điện Kremlin” sau cuộc thảo luận dài giữa Carlson với Tổng thống Nga hồi đầu tháng này.

”Vì vậy, tôi đến Moscow, tôi đang chờ để phỏng vấn, thông tin đó được công khai và tôi ngay lập tức bị một người tên là Boris Johnson chỉ trích,” ông nói. “Vì vậy, tôi đã gửi yêu cầu phỏng vấn [Johnson], bởi vì ông ta liên tục chỉ trích tôi.”

Hy vọng Johnson sẽ “trình bày quan điểm của mình về Ukraina”, Carlson cho biết ông sớm nhận được phản hồi từ nhân viên của Johnson, người tiết lộ rằng cựu thủ tướng sẽ đồng ý trả lời phỏng vấn – nhưng chỉ với một điều kiện.

”Cuối cùng, một cố vấn đã gọi lại cho tôi và nói, ‘Ông ấy sẽ nói chuyện với anh, nhưng anh phải trả một triệu đô la.’ Ông ấy muốn một triệu đô la Mỹ, vàng hoặc bitcoin – điều này vừa xảy ra ngày hôm qua hoặc hai ngày trước!” ông tiếp tục.

Carlson tiếp tục lưu ý rằng ông vừa kết thúc cuộc phỏng vấn với Putin, người “không yêu cầu tôi một triệu đô la.”

“Vì vậy, anh đang nói với tôi rằng Boris Johnson còn tệ hại hơn Vladimir Putin rất nhiều sao? Thật quái quỷ,” Carlson nói.

Johnson đã chỉ trích mạnh mẽ cuộc trò chuyện kéo dài 2 giờ giữa Carlson với Putin và viết một bài xã luận chỉ trích trên Daily Mail ngay sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng.

”Khi Tucker Carlson đến Điện Kremlin, ông ta có vai trò không còn xa lạ trong lịch sử. Ông ta là tay sai của tên bạo chúa, là máy ghi âm cho tên độc tài và tay phản bội báo chí,” Johnson cho biết, nói thêm rằng Carlson đã không gây sức ép với Putin về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina.

Cuộc phỏng vấn của Carlson cũng bị nhiều nhà lãnh đạo và bình luận viên phương Tây lên án. Họ cáo buộc ông chỉ đặt cho nhà lãnh đạo Nga những câu hỏi nhẹ nhàng và để Putin đưa ra những câu trả lời dài mà không được ngắt lời.

Khi được hỏi lý do tại sao ông không nêu ra một số vấn đề nhất định tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới ở Dubai vào đầu tháng này, Carlson cho biết ông muốn phỏng vấn vì ông quan tâm đến quan điểm của Putin, và không muốn tự mình can thiệp vào cuộc thảo luận. Nhà báo này cũng giải thích rằng ông muốn nói chuyện với Putin vì phương tiện truyền thông Mỹ “đang nói dối” và vì công chúng Mỹ không được thông tin về cuộc xung đột ở Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.