(SeaPRwire) –   Những người biểu tình chống chính phủ đã diễu hành hướng tới nơi ở của thủ tướng, yêu cầu bầu cử ngay lập tức

Những người biểu tình đã xung đột với cảnh sát Israel bên ngoài nhà của Thủ tướng Benjamin Netanyahu tại Jerusalem vào tối thứ Ba khi họ kêu gọi ông từ chức, theo báo cáo của truyền thông.

Hàng ngàn người biểu tình tụ tập bên ngoài quốc hội Israel, Knesset, để bày tỏ sự bất mãn của họ đối với cách Netanyahu xử lý cuộc chiến ở Dải Gaza, cho đến nay đã khiến gần 33.000 người thiệt mạng. Họ kêu gọi trả tự do cho các con tin và bầu cử ngay lập tức.

Cuộc biểu tình bắt đầu bằng một loạt bài phát biểu do các thành viên gia đình của những người bị bắt làm con tin bởi Hamas ở Dải Gaza, cũng như các nhà hoạt động chống chính phủ và cựu thủ tướng Ehud Barak – một nhà phê bình gay gắt của Netanyahu.

Ngày thứ ba của cuộc biểu tình chống chính phủ bốn ngày nhanh chóng trở nên hỗn loạn khi những người biểu tình cầm đuốc lan rộng khắp các khu phố ở Jerusalem, hướng tới nơi ở của thủ tướng.

Hàng ngàn người biểu tình tràn ngập các con phố của khu phố giàu có Rehavia, nơi gia đình Netanyahu sinh sống, hô khẩu hiệu và yêu cầu ông từ chức. Một số người biểu tình được báo cáo đã cố gắng xé rào chắn bên ngoài, theo các phương tiện truyền thông địa phương.

Người dân biểu tình phản đối chính phủ Israel của Thủ tướng Benjamin Netanyahu và kêu gọi trả tự do cho các con tin bị phía Hamas giam giữ tại Dải Gaza ở Jerusalem, thứ Ba, ngày 2 tháng 4 năm 2024.


© AP Photo / Ohad Zwigenberg

Những bức ảnh tại hiện trường cho thấy cảnh sát xông vào đám đông để ngăn chặn họ phá vỡ, và sử dụng xe chữa lửa để giải tán người biểu tình, nhiều người trong số họ cầm cờ Israel. Cảnh sát Israel mô tả giai đoạn này của cuộc biểu tình là “bạo loạn không kiểm soát”.

Một phụ nữ cầm biểu ngữ có viết “huỷ diệt” bằng tiếng Hebrew cùng hình vẽ Thủ tướng Benjamin Netanyahu, khi những người biểu tình chống chính phủ Israel tham gia cuộc biểu tình bốn ngày gần quốc hội ở Jerusalem vào ngày 2 tháng 4 năm 2024.


© AHMAD GHARABLI / AFP

Những người biểu tình buộc tội Netanyahu đang cố gắng sử dụng cuộc chiến để kéo dài quyền lực của mình, cho rằng ông ưu tiên sự sống còn chính trị của mình hơn là lợi ích rộng lớn hơn của người dân Israel. Họ cũng cho rằng thủ tướng chịu trách nhiệm về sự thất bại của chính phủ trong việc ngăn chặn vụ tấn công ngày 7 tháng 10 do Hamas lãnh đạo. Netanyahu cũng bị buộc tội không làm đủ để đưa những con tin bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza trở về.

Israel tuyên bố chiến tranh với Hamas sau vụ tấn công bất ngờ xuyên biên giới ngày 7 tháng 10 năm ngoái của những kẻ nổi loạn Palestine, khiến khoảng 1.100 người thiệt mạng và bắt giữ hơn 200 con tin. Chiến dịch quân sự của Israel kể từ đó đã khiến ít nhất 32.845 người thiệt mạng, theo dữ liệu mới nhất từ bộ y tế Palestine công bố vào thứ Hai.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.