(SeaPRwire) –   Công ty Mỹ Boeing đang gặp nhiều khó khăn do lệnh trừng phạt Nga – WSJ

Boeing đang gặp vấn đề trong sản xuất dòng máy bay rộng thân Boeing 787 Dreamliner do thiếu một thành phần quan trọng do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga, tờ Wall Street Journal đã đưa tin.

Các bộ trao đổi nhiệt, được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí của máy bay và cũng điều chỉnh nhiệt độ điện tử của nó, trước đây được sản xuất bởi liên doanh giữa Công ty Collins Aerospace của Mỹ thuộc Tập đoàn Raytheon Technologies (RTX) và công ty Nga HS-Nauka, theo bài báo trên tờ báo vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, vào tháng 3/2022, chỉ vài tuần sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine bùng phát, liên doanh này đã bị đóng cửa theo các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga do xung đột, bài báo cho biết.

Việc sản xuất các bộ phận điều chỉnh nhiệt độ đã được chuyển sang dây chuyền sản xuất mới của RTX tại Mỹ và Anh. Ban đầu chúng có thể đáp ứng nhu cầu của Boeing do hãng máy bay này sản xuất tương đối ít máy bay lúc bấy giờ. Nhưng hiện nay đang thiếu hụt bộ trao đổi nhiệt do Boeing đang cố gắng tăng sản lượng máy bay Dreamliner, theo WSJ.

“Khi cuộc xâm lược xảy ra, nó đã được chuyển đi và công suất của nhà cung cấp đó không theo kịp chúng tôi”, Tổng Giám đốc Boeing Dave Calhoun nói vào tháng 4.

Tuần trước, Boeing đã thông báo với nhà đầu tư rằng do thiếu hụt bộ trao đổi nhiệt và thiếu ghế cabin – là một vấn đề khác mà công ty đang gặp phải – họ sẽ không thể giao được số lượng máy bay Dreamliner theo kế hoạch trong năm nay.

Công ty cho biết sản lượng sẽ giảm tốc trong những tháng tới, nhưng khẳng định rằng họ dự kiến sẽ quay trở lại sản xuất 5 máy bay mỗi tháng vào cuối năm 2024. Trong quý đầu năm nay, họ giao được 13 máy bay Dreamliner, tờ WSJ cho biết.

Sản lượng hàng tháng của máy bay Boeing 737 MAX cũng giảm xuống một con số khi công ty đang cố gắng khắc phục các vấn đề sản xuất sau khi một bộ phận bị bung ra giữa chuyến bay trên một máy bay của hãng Alaska Airlines vào tháng 1, theo Reuters đưa tin hồi tháng trước.

737 MAX trước đây đã có lịch sử tai nạn, bao gồm hai vụ tai nạn năm 2018 và 2019 làm hơn 340 người thiệt mạng.

Đầu tuần này, Joshua Dean, cựu nhân viên của một nhà cung cấp cho Boeing, người đã lên tiếng cảnh báo về tiêu chuẩn lỏng lẻo trong sản xuất máy bay 737 MAX, đã qua đời sau một căn bệnh đột ngột và nặng. Vào tháng 3, cựu giám sát chất lượng của Boeing John Barnett được tìm thấy đã chết do vết thương do súng ngày trước khi ông dự kiến sẽ làm chứng trong vụ kiện của người làm chứng chống lại tập đoàn hàng không vũ trụ này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.