(SeaPRwire) –   Nhiều người biểu tình đã xông vào tòa nhà Hamilton Hall như một phần của cuộc biểu tình chống lại cuộc chiến ở Gaza

Những người biểu tình chống Israel đã xông vào và chiếm giữ một tòa nhà học thuật tại Đại học Columbia ở thành phố New York, trong sự leo thang mới nhất của phong trào biểu tình chống lại cuộc chiến của Israel ở Gaza đã diễn ra trên các khuôn viên đại học Mỹ.

Theo nhiều video đăng tải trực tuyến và báo cáo truyền thông địa phương, hàng chục người biểu tình đã tụ tập bên ngoài tòa nhà Hamilton vào sáng thứ Ba. Họ sau đó bắt đầu đập vỡ cửa sổ và xông vào tòa nhà. Tòa nhà này được biết đến vì đã từng bị chiếm giữ tương tự trong cuộc biểu tình về quyền công dân và chống chiến tranh Việt Nam năm 1968 tại trường đại học này.

Những người biểu tình kể từ đó đã chắn cửa vào tòa nhà và treo cờ Palestine ra ngoài cửa sổ cũng như biểu ngữ đổi tên tòa nhà thành ‘Hind’s Hall’, theo tên của Hind Rajab, một bé gái Palestine 6 tuổi bị chết ở Gaza ba tháng trước.

Một số người biểu tình sau đó đã hình thành một chuỗi người bên ngoài tòa nhà.

Đại học Columbia đã xác nhận việc chiếm giữ tòa nhà Hamilton và cảnh báo sinh viên qua email tránh xa khuôn viên trường vào thứ Ba.

Các cuộc biểu tình tại Đại học Columbia trước đây chủ yếu bị hạn chế ở khu trại trên cỏ chính của trường. Tuy nhiên, trường đại học đã ra lệnh cho các nhà hoạt động phải tháo dỡ khu trại tạm thời và bắt đầu treo án cho những người tham gia sau khi hạn chót bỏ khu trại lúc 2 giờ chiều theo giờ địa phương vào thứ Hai.

Phong trào phản đối Israel đã lan rộng trên nhiều trường đại học ở Mỹ, với sinh viên yêu cầu Israel chấm dứt cuộc chiến ở Gaza, và các trường đại học cũng như chính phủ Mỹ tài trợ “tách rời” khỏi Israel.

Nhiều cuộc biểu tình đã dẫn đến căng thẳng giữa cảnh sát và các nhà hoạt động, cũng như nhiều vụ bắt giữ. Điều này trở thành một điểm tập trung khác trong các cuộc biểu tình, với sinh viên và số lượng ngày càng tăng giảng viên hiện đang yêu cầu ân xá cho các nhà hoạt động bị giam giữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.