(SeaPRwire) –   Một lỗi trong hệ thống làm thủ tục tự động đã gây ra sự hỗn loạn trên toàn quốc

Các sân bay trên khắp Vương quốc Anh đã bị trì hoãn vào tối thứ Ba sau khi một “vấn đề kỹ thuật” toàn quốc khiến hệ thống điện tử của Lực lượng Biên giới Vương quốc Anh bị trục trặc trong hơn bốn giờ. Sự chậm trễ này dẫn đến việc trì hoãn và hàng dài tại các sân bay trên khắp đất nước.

Những đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy những hàng dài kéo dài khi dịch vụ chậm lại. Một số khách hàng than phiền rằng những hàng dài bất ngờ đã làm áp lực lên cơ sở hạ tầng, theo báo cáo để lại một số khách hàng không có đủ nước và tiện ích vệ sinh. Những người khác cũng cho thấy màn hình trống tại các cổng tự động.

Sân bay Heathrow, Gatwick, Birmingham, Bristol, Manchester, Newcastle và Edinburgh xác nhận có vấn đề với hệ thống Lực lượng Biên giới, dẫn đến những trì hoãn kéo dài đối với hành khách đến vào thứ Ba, BBC viết.

Vấn đề mạng hệ thống được phát hiện vào lúc 19h44 vào thứ Ba tối, Bộ Nội vụ Anh nói trong một tuyên bố vào thứ Tư. “Các cổng tự động tại các sân bay Vương quốc Anh đã hoạt động trở lại ngay sau nửa đêm,” họ thông báo, thêm rằng “vào thời điểm nào an ninh biên giới cũng không bị ảnh hưởng và không có dấu hiệu của hoạt động mạng xấu.”

Có hơn 270 cổng tự động trên khắp các sân bay và ga tàu Vương quốc Anh, theo trang web chính phủ nước này. Chúng thường cho phép dịch vụ nhanh chóng sử dụng nhận diện khuôn mặt, đối với công dân Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, trong số những người khác. Tuy nhiên, sân bay Belfast, không có cổng tự động, cũng chịu ảnh hưởng bởi hệ thống Lực lượng Biên giới, theo BBC.

Thứ Ba không phải lần đầu tiên các vấn đề CNTT đã đưa các sân bay của Vương quốc Anh đến đứng im. Vào tháng 8 năm ngoái, một sự cố điều khiển không lưu do một lỗi trong hệ thống lập kế hoạch chuyến bay điện tử đã dẫn đến việc hủy khoảng 1.500 chuyến bay. Tổng cộng có khoảng 700.000 hành khách bị ảnh hưởng, trong đó khoảng 300.000 người bị hủy chuyến, Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh báo cáo vào tháng 3.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.