Cảnh sát ở Đức tìm thấy hơn 100 công dân Syria bên trong các căn hộ và các tòa nhà khác đã được lục soát vào thứ Ba liên quan đến nghi ngờ buôn lậu di dân, theo hãng tin Đức dpa đưa tin.

Hơn 350 sĩ quan cảnh sát liên bang Đức đã lục soát các địa điểm như một phần của cuộc điều tra. Những người Syria này bị cáo buộc đã được đưa vào Đức mà không có giấy tờ cư trú hợp pháp, dpa nói.

Cảnh sát đã thực thi năm lệnh bắt giữ, ba ở thị trấn phía bắc Stade và hai ở thị trấn phía tây Gladbeck. Năm người bị bắt giữ đều là những người tị nạn Syria đã sống ở Đức, hãng tin nói.

Những di dân Syria phải trả cho họ 3.170-7.400 đô la Mỹ để được buôn lậu vào Đức. Các nghi can sau đó đã mua vàng với số tiền đó, dpa nói.

Các cuộc đột kích được ra lệnh bởi cảnh sát liên bang tại sân bay Frankfurt với nghi ngờ tội buôn lậu theo băng nhóm và thương mại của người nước ngoài, hãng tin đưa tin.

Tâm điểm của các cuộc đột kích là các thành phố và thị trấn ở phía bắc và phía tây nước Đức nhưng cũng ở Bavaria ở phía nam, dpa nói.