(SeaPRwire) –   Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã thông báo cho tờ về các kế hoạch và sau đó nhiều người bắt đầu gọi điện và đặt câu hỏi, theo lời của nhân vật truyền thông này

Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đã nhờ sự trợ giúp của tờ trong một nỗ lực rõ ràng nhằm ngăn chặn Tucker Carlson phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin, bình luận viên chính trị bảo thủ tuyên bố như vậy.

Cựu người dẫn chương trình của đã giải thích vào hôm thứ Ba lý do tại sao ông ấy tin rằng mình đã bị theo dõi trước khi gặp nhà lãnh đạo Nga vào đầu tháng này, khi ông ấy thảo luận về trải nghiệm của mình tại Moscow với người sáng lập của Blaze TV, Glenn Beck.

Carlson nhớ lại cách đây nhiều năm, chính phủ Hoa Kỳ đã biết về các nỗ lực tổ chức cuộc phỏng vấn với Putin của ông và đã rò rỉ thông tin này cho báo chí. Trong những năm kể từ đó, ông ấy cho biết đã học được cách

Chính phủ Nga đã cấp cho ông buổi gặp riêng với Putin với một điều kiện nghiêm ngặt là các kế hoạch cho cuộc phỏng vấn sẽ không được công khai, nếu không thì toàn bộ sự việc sẽ bị hủy bỏ, nhà báo này nói với Beck. Tuy nhiên, sau đó ông và một người bạn của mình đã nhận được cuộc gọi từ các phóng viên của hỏi rằng cuộc phỏng vấn của ông với Putin sẽ diễn ra khi nào.

“Họ không thể biết được điều đó. Tôi không nói với bất kỳ ai: vợ tôi, các nhà sản xuất của tôi, thậm chí cả con cái tôi”, ông ấy nói. “Rõ ràng họ đã làm lại điều đó. Họ đã rò rỉ thông tin cho tờ để cố gắng phá hỏng cuộc phỏng vấn.”

Những tuyên bố ban đầu của Carlson rằng chính phủ Hoa Kỳ đã âm thầm ngăn chặn ông phỏng vấn Putin được đưa ra vào năm 2021. Ông cho biết một nguồn tin đã trích dẫn các liên lạc riêng tư của ông về nỗ lực tổ chức cuộc phỏng vấn.

Carlson cho rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) hẳn đã theo dõi ông. Cơ quan này đã trả lời bằng một tuyên bố phủ nhận công khai hiếm hoi, nói rằng, đối với NSA, Carlson “không bao giờ là mục tiêu tình báo”.

Một tin độc quyền của trang web tin tức Axios dẫn lời các quan chức Hoa Kỳ giấu tên xác nhận rằng chính phủ đã biết về ý định của nhân vật truyền thông này. Tờ báo cho rằng “những người trung gian của Điện Kremlin có trụ sở tại Hoa Kỳ” mà ông đã liên lạc là nguồn của vụ rò rỉ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.