Chen lấn, giẫm đạp để vào sân vận động, ít nhất 12 người chết

Sự việc xảy ra do nhiều cổ động viên đã mua nhầm vé giả và cố gắng phá cửa xông vào sân. Thời điểm đó, sân vận động Cuscatlan chỉ mở 2 cổng vào sân khiến người hâm mộ chen lấn và xô đẩy nhau. “Những người bên ngoài xông vào và ngã đè lên chúng tôi” – 1 người hâm mộ chia sẻ với tờ La Prensa Grafica.

“Không thể tin được! Chúng tôi đi xem thi đấu nhưng lại chứng kiến nhiều người thiệt mạng như thế” – người hâm mộ đội Alianza chia sẻ.

Theo ghi nhận, ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó 9 người thiệt mạng tại sân, 3 người không qua khỏi sau khi được đưa đến bệnh viện.

Sân vận động được sử dụng như trạm sơ cứu cho người bị thương

Trước đó, lực lượng an ninh đã yêu cầu phía ban quản lý mở thêm 1 cổng nhưng không được đáp ứng và phải đóng cửa để kiểm soát tình hình.

  • Tiết lộ gây sốc trong vụ giẫm đạp ở Itaewon

Một số người hâm mộ cho rằng đã bị bắn hơi cay khiến sự việc trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, phía cảnh sát địa phương cho biết đó chỉ là khói thuốc súng và hơi cay không bao giờ được sử dụng. 

Dù tình trạng hỗn loạn xảy ra bên ngoài sân, nhưng trận đấu trong sân vẫn diễn ra bình thường dù phía người hâm mộ đã yêu cầu tạm hoãn trận đấu.

“Trước 7 giờ tối, cảnh sát đã đóng cửa. Họ không cho chúng tôi vào sân. Lượng lớn người hâm mộ đã trả tiền vé nhưng họ vẫn đóng cửa dù chúng tôi chờ ở đây. Thời điểm đó, rất nhiều người ở bên ngoài sân, có cả trẻ em, người già… Chúng tôi phải lao qua cổng để lấy không khí” – một người hâm mộ giải thích với truyền thông.

Trận đấu giữa hai đội bóng El Salvador dù diễn ra nhưng đã phải tạm hoãn sau 20 phút bóng lăn do người hâm mộ tràn vào sân, giẫm đạp nhau. Lực lượng cấp cứu ngay sau đó đã sử dụng sân vận động làm nơi điều trị tạm thời cho những người bị thương.

CLB Real Madrid đã gửi lời chia buồn đến bóng đá El Salvador

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra kỹ lưỡng về thảm kịch này.

“Những người thuộc đội bóng, sân vận động, phòng vé, giải đấu, liên đoàn và những bên liên quan sẽ bị điều tra. Bất cứ ai phạm tội, họ sẽ bị trừng phạt” – ông Nayib Bukele tuyên bố trên trang cá nhân.


Quốc An