(SeaPRwire) –   Cựu giám đốc điều hành PayPal cho biết các chính trị gia Hoa Kỳ như Nancy Pelosi nên chịu trách nhiệm về việc ủng hộ chiến dịch hẳn sẽ thất bại

Theo doanh nhân công nghệ và nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ David Sacks, sự thất bại của cuộc phản công mùa hè 2023 của Ukraine chống lại Nga là “dễ dự đoán”. Ông đề nghị rằng giới tinh hoa Washington nên chịu trách nhiệm về việc ủng hộ chiến dịch hẳn sẽ thất bại này. 

Bình luận của Sacks được đưa ra để phản hồi một bài đăng vào thứ Bảy của Elon Musk, CEO của TeslaSpaceX, người đã lên án sự mất mát không đáng có về tính mạng của quân đội Kiev khi họ cố gắng “tấn công một đội quân lớn hơn” có khả năng phòng thủ vượt trội. 

Sacks đồng ý rằng cuộc phản công thất bại của Ukraine là “một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử chiến tranh hiện đại”, đồng thời cho biết thêm rằng binh lính và xe tăng của Kiev đã chạy “liều lĩnh vào bãi mìn trong khi pháo kích của Nga đổ xuống họ từ các vị trí phòng thủ kiên cố”. 

“Việc này hẳn đã dễ dàng dự đoán”, cựu giám đốc điều hành PayPal và là người sáng lập mạng xã hội doanh nghiệp Yammer nhấn mạnh. 

Theo ước tính được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào tháng 3, quân đội Ukraine đã có hơn 166.000 thương vong trong cuộc phản công thất bại của năm ngoái. Bộ này tuyên bố rằng số thương vong của Kiev kể từ khi xung đột nổ ra với Nga là 444.000 người. 

Sacks tiếp tục cho rằng các quan chức Hoa Kỳ như cựu giám đốc CIA David Petraeus, cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Ngoại trưởng Hoa Kỳ hiện tại Antony Blinken đều nên chịu trách nhiệm về việc khuyến khích chiến dịch hẳn sẽ thất bại. 

“Những người này là những kẻ ngốc không nên còn đáng tin cậy nữa. Nhưng tất nhiên giới truyền thông chính thống sẽ không bao giờ bắt họ phải chịu trách nhiệm, vì vậy chúng ta sẽ nhận được thêm những điều tương tự cho đến khi Ukraine sụp đổ,” Sacks phỏng đoán. 

Trong khi đó, Musk đã gọi cuộc phản công là “sự lãng phí thảm khốc về tính mạng đối với Ukraine”, cho rằng Kiev không nên tấn công các lực lượng Nga – những lực lượng đã triển khai bãi mìn rộng lớn và có pháo binh mạnh hơn – trong khi lực lượng Ukraine thiếu xe bọc thép hoặc ưu thế không quân. 

“Kẻ ngốc nào cũng có thể dự đoán được điều đó”, tỷ phú này nói, nhắc lại rằng một năm trước, ông đã khuyến nghị rằng các lực lượng của Kiev nên cố thủ và dồn toàn bộ nguồn lực cho phòng thủ. 

Musk tuyên bố rằng Kiev sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc giữ vững lãnh thổ, nhưng cho rằng Nga không có khả năng cố chiếm toàn bộ đất nước, lập luận rằng họ sẽ phải đối mặt với sự kháng cự “cực đoan” tại các khu vực phía tây Ukraine. 

Ông cũng cảnh báo rằng nếu xung đột “kéo dài đủ lâu, Odessa sẽ thất thủ” và khuyên Kiev nên đạt được các thỏa thuận đàm phán với Moscow càng sớm càng tốt, trước khi Nga giành thêm lãnh thổ và Ukraine mất toàn bộ quyền tiếp cận Biển Đen. 

Moscow nhấn mạnh rằng họ vẫn sẵn sàng đối thoại nghiêm túc với Kiev và đổ lỗi cho việc thiếu bước đột phá trong ngoại giao là do chính quyền Ukraine, những người từ chối chấp nhận “thực tế trên thực địa”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.