Meta Stock

Meta Platforms (NASDAQ:META) cổ phiếu đã phục hồi đáng kể trong năm nay, đạt mức cao nhất trong 1,5 năm vào cuối tháng 7 sau khi chạm đáy gần 8 năm vào tháng 11 năm ngoái. Sau đỉnh điểm vào tháng 7 năm 2021, Meta Platforms đối mặt với những thách thức trong năm 2022 khi CEO Zuckerberg theo đuổi tầm nhìn không được ưa chuộng và không có lợi nhuận của vũ trụ ảo thực tế. Hướng đi này dẫn đến việc công ty không đạt được kỳ vọng về doanh thu và chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về cơ sở người dùng. Tuy nhiên, tập trung trở lại vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi đã dẫn đến tăng doanh thu quảng cáo và tăng trưởng số lượng người đăng ký, thúc đẩy cổ phiếu tăng hơn 140% trong năm nay.

Meta Platforms đã đầu tư đáng kể vào định dạng Reels của mình, có các video ngắn giống như những video có trên đối thủ cạnh tranh TikTok. Sự chuyển hướng chiến lược sang Reels này đã hiệu quả tăng cường sự tham gia của người tiêu dùng trên các mạng xã hội Facebook và Instagram, do đó thúc đẩy doanh thu quảng cáo. Trong cuộc họp báo vào tháng 7, công ty cho biết khả năng tăng trưởng doanh thu lên tới 20% cho quý hiện tại. Đồng thời, Meta đã tiến hành cắt giảm lực lượng lao động và các biện pháp cắt giảm chi phí đáng kể như một phần của tuyên bố “năm hiệu quả” của CEO Zuckerberg.

Instagram, một dịch vụ chia sẻ ảnh và video thuộc Meta Platforms, đã ra mắt Threads, một đối thủ cạnh tranh với X (trước đây là Twitter). Bổ sung mới này, có sẵn bằng 32 ngôn ngữ, được Evercore ISI dự đoán sẽ tạo ra khoảng 8 tỷ đô la doanh thu hàng năm trong vòng hai năm tới và đạt gần 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Hiện tại không có quảng cáo, Threads sẽ vẫn như vậy cho đến khi nó đạt được cơ sở người dùng trên quỹ đạo hướng tới 1 tỷ người dùng. Ngoài ra, CEO Zuckerberg tiết lộ kế hoạch cho phiên bản web của Threads có thể truy cập trên nền tảng máy tính để bàn, tạo điều kiện đăng bài, xem dòng thời gian và tương tác với các bài đăng của người khác.

Phần lớn lợi nhuận cổ phiếu năm nay của Meta Platform được quy cho sự tăng lòng tin của nhà đầu tư vào triển vọng thu nhập của công ty. Bloomberg cho biết cổ phiếu này đã nhận được số lượng khuyến nghị mua nhiều nhất từ các nhà phân tích trong ít nhất hai năm. Gần đây, Wells Fargo Securities đã nâng cấp Meta Platforms từ trọng lượng bằng sang trọng lượng vượt trội, tuyên bố: “Chúng tôi đánh giá sai Meta. Chúng tôi hiện nhận thấy công ty là một câu chuyện về tăng trưởng đang tăng tốc, với các cơ hội AI mới nổi trong nhắn tin, công cụ quảng cáo và các sản phẩm tiêu dùng mới.”

Dựa trên dữ liệu của Bloomberg, Meta Platforms (NASDAQ: META) xếp hạng là nhà chi tiêu lớn thứ hai trong số các công ty công nghệ siêu lớn, chỉ đứng sau Amazon.com. Công ty đã đưa ra dự báo chi tiêu lên tới 30 tỷ đô la cho năm nay, với kỳ vọng chi tiêu thậm chí còn cao hơn vào năm 2024. Đáng chú ý, các khoản đầu tư này được chuyển hướng đáng kể vào củng cố các sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, bộ phận Reality Labs của Meta, chịu trách nhiệm cho tầm nhìn vũ trụ ảo, dự kiến sẽ báo cáo thua lỗ đáng kể hơn năm nay so với năm trước. Accuvest Global Advisors dự đoán rằng các chiến lược AI của Meta sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu đáng kể và nhận xét: “Chúng tôi ủng hộ chi tiêu thận trọng, miễn là nó tránh các dự án như vũ trụ ảo.”