(SeaPRwire) –   Cơ quan quản lý môi trường Hoa Kỳ hoàn thiện các quy định có thể bắt buộc thị phần của ô tô điện tăng gấp chín lần

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thực hiện lời hứa sẽ tăng tốc việc loại bỏ những chiếc ô tô chạy bằng động cơ đốt trong, công bố các quy định phát thải mới có thể buộc ngành công nghiệp ô tô của quốc gia phải bị thống trị bởi xe điện (EV) trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã công bố các tiêu chuẩn phát thải mới đối với xe chở khách vào thứ Tư, nêu ra các giới hạn mà sẽ bắt đầu nghiêm ngặt hơn vào năm 2027 và giảm dần cho đến năm 2032. Cơ quan này cho biết rằng theo một kịch bản, tiêu chuẩn năm 2032 có thể đạt được nếu 56% ô tô và xe tải mới được bán là xe điện (EV) và 13% là ô tô hybrid cắm điện.

Xe điện (EV) chỉ chiếm 7,6% doanh số xe mới tại Hoa Kỳ năm ngoái, có nghĩa là các quy tắc mới có thể khiến thị phần của phân khúc này tăng gấp chín lần. Quản trị viên EPA, ông Michael Regan cho biết các hướng dẫn được thiết kế để cho phép các nhà sản xuất ô tô lựa chọn công nghệ kiểm soát khí thải mà họ sẽ sử dụng để tuân thủ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này phần lớn đã từ bỏ pin nhiên liệu hydro để cấp năng lượng cho xe ô tô của mình, vì vậy xe điện (EV) được coi là giải pháp chính.

“Với giao thông vận tải là nguồn phát thải khí hậu lớn nhất của Hoa Kỳ, những tiêu chuẩn ô nhiễm chặt chẽ nhất từ ​​trước đến nay đối với ô tô này củng cố vị thế lãnh đạo của Hoa Kỳ trong việc xây dựng tương lai giao thông sạch và tạo ra những công việc được trả lương cao cho người Mỹ – tất cả trong khi thúc đẩy chương trình nghị sự về biến đổi khí hậu lịch sử của Tổng thống Biden”, ông Regan cho biết. Ông tuyên bố rằng các chỉ thị mới sẽ giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính hơn 7 tỷ tấn trong ba thập kỷ tới.

Không rõ liệu ước tính của EPA có bao gồm cả lượng khí thải phát sinh do việc tăng cường sản xuất điện để sạc hàng triệu xe điện (EV) mới hay không. Theo Cục Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, than đá, khí đốt tự nhiên và các nhiên liệu hóa thạch khác chiếm khoảng 60% sản lượng điện của quốc gia vào năm ngoái. Và như EPA đã thừa nhận, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sản xuất xe điện (EV) và pin của chúng tạo ra lượng khí thải cao hơn so với sản xuất ô tô thông thường.

Những người chỉ trích các chỉ thị mới cho rằng về cơ bản, ông Biden đang buộc người tiêu dùng Hoa Kỳ phải mua những chiếc ô tô mà nhiều người không muốn hoặc không đủ khả năng. Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito, đảng Cộng hòa Tây Virginia cho biết: “Chính quyền Biden đang quyết định thay người dân Mỹ là họ được phép mua, thuê và lái loại ô tô nào”. Bà nói thêm rằng các quy định mới yêu cầu phải có một “cuộc chuyển đổi phi thực tế” sang xe điện (EV) và đe dọa một lưới điện vốn đã bị suy yếu do các lệnh đóng cửa các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch do EPA đưa ra.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.