Chuyện chưa kể về người bán rau 0 đồng mùa dịch COVID-19

Minh Râu và vợ

Câu chuyện Minh Râu (Hồng Minh) kể về đời mình đã thu hút sự chú ý của công chúng. “Quen vợ được 3 ngày thì bố mẹ vợ nghe danh nên cấm không cho quen. Mỗi lần tôi đến chơi, hỏi “Kim Anh có nhà không hai bác?”, mặc dù vợ tôi khi đó đang rửa chén ở phía sau nhưng bố mẹ vợ lại nói là đi chơi rồi. Tôi cứ ngồi “tự biên tự diễn”, pha trà uống thì một hồi sau thấy vợ lên” – anh kể lại.

Suốt quãng thời gian “đưa nhau đi trốn”, cặp đôi rất cực khổ vì “không có 1 xu dính túi” nên buộc phải sống nhờ trong ao cá của nhà người bạn. Hồng Minh còn phải đi mượn tiền của bạn bè xung quanh để trang trải qua ngày. Anh dẫn vợ đi “bụi đời” cả tháng thì bố vợ gọi điện nói: “Về đi, rồi tao gả”.

Hai vợ chồng dắt nhau bỏ trốn vì bị cấm cản yêu đương

Cuộc sống sau hôn nhân của hai vợ chồng đầy ắp chông gai và thử thách. Hồng Minh phải đi làm công trình ở xa để có tiền lo cho vợ con. Con đầu lòng của đôi vợ chồng mắc căn bệnh vàng da khiến Kim Anh phải bán bông tai, dây chuyền cưới để chữa bệnh cho con. “Sợ mang tiếng ở quê nên lúc sinh con, chúng tôi giấu bố mẹ. Đến lúc phải bán sạch đồ, không còn tiền nữa, bí quá thì mới gọi cho bố mẹ. Bố mẹ lên và sau đó em bế con về nhà ngoại” – Kim Anh, vợ Minh Râu, tâm sự.

  • Phải làm sao với người chồng quen thói trăng hoa

  • Trường Giang “nặng thói trăng hoa” hay là chiêu PR của Khánh My?

  • Chồng có thói trăng hoa

Trong thời gian sống chung, Hồng Minh và Kim Anh cũng nhiều lần xích mích như bao cặp vợ chồng khác. Lúc còn trẻ, Hồng Minh không ít lần nhậu nhẹt, ăn chơi nên Kim Anh tức tối, muốn bế con về nhà ngoại. Sau lần thua đậm bài bạc, Hồng Minh thức tỉnh và dần trở thành người chồng, người cha đúng mực.

Lúc đó, buôn bán rau ngày kiếm được mấy triệu đồng mà tôi toàn đem đi đánh bài, không có để dành. Tôi quyết định thay đổi và tập trung vào làm việc. Tới giờ, nhìn lại đã thấy bản thân thay đổi được 7-8 năm rồi” – Hồng Minh nói.

Minh Râu kể chuyện vợ trị thói trăng hoa

Minh Râu tự nhận anh đã thật sự khác trước rất nhiều song vẫn còn một vài khuyết điểm như ăn nói cộc cằn với vợ hay có thói “trăng hoa”. Lâu lâu tôi đi hát karaoke với bạn, thường gọi mấy em vào bấm bài và uống bia. Đột nhiên vợ xuất hiện, táng cái bốp làm tôi choáng váng. Tôi đang cầm ly bia nên chỉ biết uống hết cho đỡ quê, còn mấy em gái kia bỏ chạy về hết luôn” – Hồng Minh tiết lộ.

Vợ Minh Râu nói cô mong chồng bớt khô khan, tinh tế và lãng mạn hơn. Đổi lại, Hồng Minh hy vọng bà xã… bớt nóng tính.

Ông chủ Minh Râu và sạp rau 0 đồng. Ảnh: Mạng xã hội

Trước đó, trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, ông chủ sạp rau Minh Râu ở Biên Hòa (Đồng Nai) luôn miễn phí cho sinh viên, công nhân nghèo. Đặc biệt, những dòng chữ của anh thể hiện tấm lòng hào sảng khiến nhiều người thích thú.


Thùy Trang