Equinix Stock

Equinix (NASDAQ: EQIX) đã chứng kiến mức tăng đáng chú ý là 15,1% trong năm đến nay, tương phản rõ rệt với mức giảm 1,8% của thị trường bất động sản.

Trong những tuần gần đây, công ty cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu báo cáo doanh thu hoạt động điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (AFFO) là 8,04 USD cho quý hai năm 2023, vượt xa dự báo của nhóm chuyên gia Zacks là 7,51 USD. Điều này cho thấy sự cải thiện ấn tượng là 6,1% so với cùng kỳ năm trước. Những kết quả này nhấn mạnh sự tăng trưởng liên tục trong doanh thu từ dịch vụ đặt máy chủ và kết nối, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

EQIX cũng đã điều chỉnh dự báo doanh thu hoạt động trên mỗi cổ phiếu cho năm 2023, dự kiến ở mức 31,51-32,15 USD cho cả năm, cao hơn đáng kể so với phạm vi trước đó là 31,15-32,00 USD. Việc điều chỉnh này cho thấy mức tăng ấn tượng là 7-9% so với con số của năm trước.

Bây giờ, hãy thảo luận về những yếu tố đằng sau sự tăng mạnh giá cổ phiếu đáng chú ý này và phân tích tiềm năng duy trì xu hướng.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng của cổ phiếu Equinix

Nhu cầu không ngừng tăng về cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu tiếp tục phát triển do mở rộng của điện toán đám mây, Internet vạn vật và Big Data. Hơn nữa, nhu cầu về dịch vụ cơ sở hạ tầng CNTT thuê ngoài cũng tăng lên. Sự xuất hiện củaAI, xe tự hành và công nghệ thực tế ảo/tăng cường đã củng cố nền tảng cho sự tăng trưởng của trung tâm dữ liệu.

Trong bối cảnh này, danh mục các trung tâm dữ liệu kinh doanh quốc tế (IBX) có phạm vi địa lý rộng khắp của Equinix (NASDAQ: EQIX) được đặt trong tình thế thuận lợi để hưởng lợi từ sự phụ thuộc ngày càng tăng của doanh nghiệp vào công nghệ cũng như triển khai nhanh chóng các chiến lược chuyển đổi số.

Equinix hoạt động theo mô hình doanh thu định kỳ bao gồm đặt máy chủ, kết nối và dịch vụ cơ sở hạ tầng CNTT quản lý. Mô hình này đảm bảo dòng tiền mặt ổn định và góp phần mở rộng doanh thu.

Trong quý hai, doanh thu định kỳ đạt 1,92 tỷ USD, tăng đáng kể 12,3% so với cùng kỳ năm trước. Hơn nữa, doanh thu từ khu vực Châu Mỹ, EMEA và châu Á Thái Bình Dương lần lượt đạt tốc độ tăng trưởng theo năm là 7,1%, 14,6% và 14,2%, đạt 889,7 triệu USD, 686,8 triệu USD và 441,9 triệu USD.

Tầm nhìn chiến lược của Equinix (NASDAQ: EQIX) tập trung mở rộng năng lực trung tâm dữ liệu tại các thị trường then chốt và củng cố vị thế cạnh tranh và phạm vi toàn cầu vẫn là động lực chính thúc đẩy.

Trong một động thái đáng chú ý nhằm khai thác nền kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ của Ấn Độ, Equinix gần đây đã công bố kế hoạch đầu tư 42 triệu USD để thiết lập trung tâm dữ liệu IBX thứ tư của mình tại Mumbai. Được đặt tên làMB4, cơ sở này hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về trung tâm dữ liệu tiên tiến và dịch vụ kết nối, hỗ trợ cả doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong nỗ lực chuyển đổi số của họ.

Các dự định mở rộng của Equinix (NASDAQ: EQIX) không chỉ dừng lại ở Ấn Độ. Chiến lược của công ty còn bao gồm tiến ra các thị trường triển vọng như Malaysia và Indonesia, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh tại những nền kinh tế đang nổi.

Đáng khích lệ hơn, vị thế tài chính vững mạnh của Equinix đặt công ty trong tình thế nắm bắt cơ hội tăng trưởng dài hạn. Với 6,5 tỷ USD tài sản thanh khoản có sẵn kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2023, hệ số nợ ròng 3,6 và thời hạn trung bình cân nặng 8,1 năm, Equinix sở hữu bảng cân đối tài chính mạnh mẽ. Ngoài ra, công ty duy trì xếp hạng tín nhiệm đầu tư của các tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu như Baa2 của Moody’s, BBB của S&P Global Ratings và BBB+ của Fitch Ratings, đảm bảo quyền tiếp cận thuận lợi thị trường trái phiếu.

Đáng chú ý, cam kết vững chắc của EQIX (NASDAQ: EQIX) đối với cổ tức là một yếu tố hấp dẫn đối với nhà đầu tư BĐS. Hội đồng quản trị công bố tăng 10% cổ tức quý hàng từ 3,10 USD lên 3,41 USD trùng với việc công bố kết quả quý 4 năm 2022 vào tháng 2 năm 2023. Cổ tức này đã được duy trì ổn định kể từ đó. Trong 5 năm qua, Equinix đã tăng cổ tức 5 lần, dẫn đến tốc độ tăng trưởng cổ tức hàng năm trung bình 5 năm ấn tượng là 8,40%. Những nỗ lực như vậy tăng cường đáng kể niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng của cổ phiếu.