(SeaPRwire) –   Berlin bỏ phiếu chống lại việc giao tên lửa đạn đạo dài tầm ‘Taurus’ cho Kiev tuần trước

Nhà thầu quốc phòng Đức Taurus Systems đã nói rằng họ có thể tăng cường sản xuất tên lửa dài tầm để thay thế kho dự trữ được gửi đến Ukraine, mâu thuẫn với tuyên bố của một nhà lập pháp rằng ngành công nghiệp quốc phòng Đức sẽ gặp khó khăn trong việc bổ sung nguồn cung cho các khoản viện trợ quân sự.

Tuần trước, quốc hội liên bang Đức, Bundestag, đã bác bỏ đề xuất từ Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Đảng Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), đã kêu gọi Berlin “cuối cùng và ngay lập tức cung cấp cho Ukraine số lượng lớn nhất có thể các tên lửa hành trình ‘Taurus’ có khả năng hoạt động.

Nghị quyết này, đã bị đánh bại một cách toàn diện bởi 485 phiếu chống lại 178 phiếu, với ba phiếu trắng, đi kèm với các báo cáo rằng Thủ tướng Đức Olaf Scholz không sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Ukraine do lo ngại rằng tên lửa dài tầm có thể được Kiev sử dụng để tấn công mục tiêu tại Nga.

Nói chuyện trên đài phát thanh Đức Deutschlandfunk tuần trước, Johannes Arlt, chuyên gia quốc phòng thuộc Đảng Dân chủ Xã hội cầm quyền (SDP) của Scholz, cho thấy kho dự trữ hạn chế của Đức đối với vũ khí này sẽ khiến Berlin không thể chuyển chúng cho Ukraine trong khi vẫn duy trì trách nhiệm phòng thủ của chính mình.

Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị Taurus Systems, Giám đốc điều hành Joachim Knopf, bác bỏ trong một tuyên bố vào thứ Bảy: “Chúng tôi có thể đẩy mạnh sản xuất Taurus mới, tích hợp nền tảng và tu sửa kho dự trữ ngay lập tức.

Ông còn nói thêm: “Điều kiện tiên quyết là đơn đặt hàng từ khách hàng.

Ukraine đã nộp đơn yêu cầu tên lửa này, có tầm bắn lên đến 500km (310 dặm) và có thể xuyên thủng công sự phòng ngự, vào tháng Năm năm ngoái. Theo các báo cáo, mối lo ngại trong chính phủ của Scholz là khả năng sử dụng vũ khí này bên trong biên giới Nga có thể kéo Đức vào gần hơn với cuộc xung đột ở Ukraine.

Trước cuộc bỏ phiếu ở Bundestag tuần trước, lãnh đạo nhóm nghị sĩ CDU Friedrich Merz đã nói với các nghị sĩ ở Berlin rằng “chúng tôi cho rằng tình hình ở Ukraine ngày càng nghiêm trọng.” Ông bổ sung rằng quân đội Kiev “không có cơ hội” để chống lại lực lượng Nga nếu không tiếp cận được vũ khí tiên tiến như tên lửa Taurus.

Ukraine đã nhận được tên lửa dài tầm từ một số đồng minh quốc tế khác. Anh gửi Storm Shadows, có tầm bắn 250km (155 dặm), vào tháng Năm, trong khi Pháp cũng gửi vũ khí tương tự vào mùa hè năm ngoái.

Washington cũng cung cấp cho Ukraine Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS) vào tháng Mười.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.