CSGT TP HCM phát hiện tài xế còn say ôm vô-lăng xe khách tuyến Bắc – Nam

Ngày 10-8, Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP HCM) phối hợp Ban Quản lý Bến xe miền Đông, Công an và Trung tâm Y tế phường 26, quận Bình Thạnh (TP HCM) tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với các tài xế tại Bến xe miền Đông cũ.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn được phát hiện, ngăn chặn kịp thời

Việc kiểm tra được thực hiện ngẫu nhiên. Trong khoảng 2 giờ, lực lượng chức năng kiểm tra tổng cộng 14 tài xế, là những người chuẩn bị điều khiển xe khách xuất bến.

CSGT phát hiện một tài xế có dấu hiệu… còn say. Cụ thể, khoảng 9 giờ, CSGT dừng xe khách chạy tuyến Bắc – Nam do tài xế L.L.H (SN 1970; quê TP HCM) điều khiển. Qua kiểm tra, kết quả đo nồng độ cồn của tài xế này là 0,110 mg/lít khí thở.

Buổi kiểm tra của lực lượng liên ngành nằm trong kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt

Ông H. thừa nhận sử dụng rượu bia nhưng uống từ đêm qua và nói rằng bản thân vẫn tỉnh táo để tiếp tục công việc. Tuy nhiên, với kết quả đo này, tài xế vẫn bị phạt theo quy định.

Một cán bộ xử lý cho biết tài xế bị xử phạt vì không đảm bảo điều kiện an toàn khi lưu thông trên đường, nhất là trong tình huống xe chở nhiều người, chuẩn bị di chuyển quãng đường dài.

Các tài xế bày tỏ ủng hộ công tác kiểm tra, siết chặt ý thức của tài xế, chủ xe tại Bến xe Miền Đông cũ

Theo đó, với lỗi vi phạm này, ông H. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Sau khi tài xế ký biên bản xác nhận vi phạm, lực lượng chức năng đã buộc tài xế và chủ xe phối hợp di chuyển hành khách và hàng hóa trên xe này sang phương tiện khác.

  • CSGT TP HCM mạnh tay với xe khách, container “nhờn luật”

Cũng theo ghi nhận, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện có trường hợp tài xế sử dụng chất kích thích như ma tuý. Các tài xế bày tỏ ủng hộ công tác kiểm tra, siết chặt ý thức của tài xế, chủ xe tại Bến xe Miền Đông cũ.

Buổi kiểm tra của lực lượng liên ngành nằm trong kế hoạch tổng kiểm soát ôtô kinh doanh vận tải trên địa bàn của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt.


Ý Linh