(SeaPRwire) –   Một kiểm toán viên chất lượng, người đã phát hiện các khiếm khuyết trong 737 MAX, qua đời sau một căn bệnh đột ngột

Joshua Dean, cựu nhân viên của Spirit AeroSystems từng cảnh báo về các tiêu chuẩn lỏng lẻo trong quá trình sản xuất máy bay Boeing 737 MAX, đã qua đời sau một căn bệnh đột ngột và nghiêm trọng. Vào tháng Ba, một người cung cấp thông tin về Boeing khác được tìm thấy đã chết trong bãi đậu xe của một khách sạn trong những gì cơ quan chức năng ban đầu mô tả là một vụ tự sát.

Máy bay phản lực 737 MAX của Boeing đã có lịch sử gặp tai nạn, bao gồm hai vụ dẫn đến cái chết của nhiều người. Vào tháng Mười năm 2018, một trong những máy bay đã rơi xuống Indonesia, cướp đi sinh mạng của tất cả 189 người trên tàu. Năm tháng sau, một chiếc Boeing 737 MAX khác do Hàng không Ethiopia vận hành cũng gặp tai nạn ngay sau khi cất cánh, khiến tất cả 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Hai thảm họa đã dẫn đến việc loại biệt máy bay trong 20 tháng.

Vào tháng Một, một chiếc Boeing 737 MAX-9 do Hàng không Alaska vận hành đã chứng kiến một trong những cánh cửa và một phần thân máy bay bị bung ra ngay sau khi cất cánh. Mội kiểm toán của Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) sau đó đã “xác định các vấn đề không tuân thủ trong quy trình kiểm soát sản xuất của Boeing và một trong những nhà cung cấp chính của nó, Spirit AeroSystems.

Gia đình của Dean tiết lộ rằng cựu kiểm toán viên chất lượng tại Spirit AeroSystems qua đời vào sáng thứ Ba. Họ cho biết ông đã phải nhập viện cách đây hơn hai tuần với triệu chứng khó thở. Dean đã phải thở máy, phát triển viêm phổi và nhiễm trùng do tụ cầu vàng kháng thuốc kháng sinh lan nhanh.

Người đàn ông 45 tuổi, được cho là có sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh, đã phải sử dụng máy hỗ trợ sự sống.

Vào tháng 10 năm 2022, Dean cho biết ông đã phát hiện ra một khiếm khuyết nghiêm trọng trong quá trình sản xuất một thành phần quan trọng giúp máy bay Boeing 737 MAX duy trì áp suất bình thường. Ông tuyên bố rằng quản lý đã bỏ qua cảnh báo của ông, sau đó ông đã nộp đơn khiếu nại với FAA, cáo buộc “hành vi nghiêm trọng và thô bạo của lãnh đạo quản lý chất lượng dây chuyền sản xuất 737.

Spirit AeroSystems đã sa thải Dean vào tháng 4 năm 2023, buộc tội ông bỏ qua một lỗi lớn khác. Người cung cấp thông tin sau đó đã nộp đơn khiếu nại với Bộ Lao động, tuyên bố việc sa thải của ông là để trả thù cho những tiết lộ của ông.

Vào tháng Ba, cựu giám sát chất lượng Boeing John Barnett, người nổi tiếng vì đặt câu hỏi về các tiêu chuẩn sản xuất của công ty, được tìm thấy đã chết do vết thương do đạn bắn vài ngày trước khi ông dự định làm chứng trong một vụ kiện của người cung cấp thông tin chống lại tập đoàn hàng không vũ trụ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.