(SeaPRwire) –   Chỉ 10% người Đức tin tưởng vào khả năng phòng thủ của quân đội

Theo một cuộc khảo sát mới, phần lớn người Đức không có hoặc ít tin tưởng vào khả năng quân đội bảo vệ đất nước trong trường hợp bị tấn công. Ba phần tư số người được hỏi cho biết họ không tin vào khả năng của Bundeswehr, chỉ có 10% cảm thấy tự tin rằng họ sẽ được bảo vệ.

Cuộc thăm dò do công ty thăm dò Civey thực hiện thay mặt cho tạp chí Focus cho thấy có tới 30% người Đức cảm thấy “hoàn toàn không tin tưởng” rằng Lực lượng vũ trang sẽ có thể chống lại đối thủ tiềm năng. 45% khác “ít tin tưởng” vào quân đội, trong khi 15% vẫn chưa quyết định. Chỉ có 2% nói rằng họ vẫn “rất tin tưởng” trong khi 8% nói rằng “khá tin tưởng”.

Về mặt tài trợ, phần lớn (69%) người Đức cho biết quân đội của họ cần thêm tiền, với 64% cho rằng Berlin nên chi hơn 2% GDP cho quốc phòng.

Tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius lập luận rằng Bundeswehr cần được nâng cấp toàn diện để trở thành “có khả năng chiến tranh”. Theo cuộc khảo sát, khoảng 73% người Đức đồng ý với kế hoạch của Pistorius, trong khi 64% thậm chí còn ủng hộ việc tái lập nghĩa vụ quân sự bắt buộc đã bị bãi bỏ vào năm 2011.

Mặc dù vậy, chỉ có một nửa số người được hỏi (32%) cho biết họ sẵn sàng cầm vũ khí và “tham gia tích cực vào các hoạt động chiến đấu phòng thủ” nếu quốc gia của họ bị tấn công. Khoảng 44% cho biết họ sẽ không bao giờ cầm vũ khí trong bất kỳ trường hợp nào.

Ủy viên quốc hội của Đức về Bundeswehr, Eva Hoegl, gần đây đã trình bày báo cáo thường niên của mình về tình trạng của Lực lượng vũ trang quốc gia, thừa nhận rằng quân đội vẫn đang phải chịu tình trạng thiếu hụt binh lính và trang thiết bị không đầy đủ.

“Bundeswehr đang già đi và thu hẹp lại”, ủy viên này cho biết tuần trước, đồng thời nói thêm rằng tỷ lệ đào ngũ trong quân đội “vẫn rất cao”, trong khi số lượng đơn đăng ký mới thậm chí còn thấp hơn năm ngoái.

Sự thiếu hụt về nhân sự và trang thiết bị đang được nhấn mạnh khi Berlin tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev trong cuộc xung đột với Moscow. Đức nổi lên như nước tài trợ viện trợ quân sự lớn thứ hai cho Ukraine trong cuộc xung đột, chi khoảng 19 tỷ đô la cho vũ khí cho Kiev, theo Viện Kiel về kinh tế thế giới.

Thủ tướng Olaf Scholz thậm chí đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi viện trợ quân sự cho Ukraine trong năm nay, với chính sách này gây ra lo ngại trong số một số nghị sĩ. Vào tháng 11 năm 2023, nghị sĩ Johann Wadephul đã cảnh báo rằng một số đơn vị “quan trọng” của Bundeswehr sẽ không trụ được quá hai ngày trong trận chiến.

Cuộc khảo sát của Focus được tiến hành từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 3 và có sự tham gia của 5.000 người Đức từ 18 tuổi trở lên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.