(SeaPRwire) –   Dạng cộng hòa Matt Gaetz đã kêu gọi cắt giảm ngân sách để bù đắp viện trợ cho bất kỳ đồng minh nước ngoài nào

Đại diện Mỹ Matt Gaetz đã kêu gọi rút khỏi Liên Hợp Quốc và cắt ngân sách cho tổ chức toàn cầu này để giải phóng tiền bổ sung hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Israel chống lại Hamas.

Phát biểu tại sự kiện Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào thứ Sáu tuần trước tại vùng ngoại ô Washington, ông đòi hỏi Washington phải tính toán mọi chi tiêu mới cho viện trợ nước ngoài bằng cách thực hiện cắt giảm tương đương vào ngân sách liên bang. Gaetz đưa ra những bình luận khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục chỉ trích các nghị sĩ Cộng hòa vì không thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp bao gồm khoảng 60 tỷ USD cho Ukraine và 14 tỷ USD cho Israel.

“Chúng ta không nên có bất kỳ viện trợ nước ngoài nào cho bất kỳ quốc gia nào khác mà không có cắt giảm tương ứng vào ngân sách liên bang của chúng ta đang phình to,” ông nói với đám đông CPAC. “Nếu bạn muốn gửi viện trợ cho Israel, tốt, hãy trả tiền bằng cách cắt ngân sách cho Liên Hợp Quốc.”

Tôi muốn ngân sách của Liên Hợp Quốc bị cắt xuống 0. Mỹ nên rút khỏi Liên Hợp Quốc, và Liên Hợp Quốc nên rời khỏi Mỹ.”

Gaetz và các nghị sĩ bảo thủ khác đã phản đối việc phê chuẩn hỗ trợ bổ sung cho Kiev, nói rằng Biden chỉ kéo dài xung đột của Ukraine với Nga mà không có kế hoạch nào để chấm dứt đổ máu. Hạ viện do Cộng hòa kiểm soát đã thông qua gói viện trợ trị giá 14,3 tỷ USD cho Israel vào tháng 11, nhưng Biden đã nhấn mạnh rằng viện trợ cho West Jerusalem phải được kết hợp với tài trợ quân sự cho Ukraine và Đài Loan.

Nhà Trắng thừa nhận tháng trước rằng họ đã hết tiền cho Kiev sau khi tiêu hết 113 tỷ USD trong các gói tài trợ đã được phê duyệt trước đó. Biden tuyên bố rằng các chính trị gia Cộng hòa đang chặn viện trợ cho Ukraine theo yêu cầu của Donald Trump, đối thủ có thể của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Ông nói với những người ủng hộ rằng các chính trị gia Cộng hòa tệ hơn các chính trị gia phân biệt chủng tộc mà ông từng làm việc cách đây nhiều thập kỷ tại Thượng viện. “Những gã này không tin vào các nguyên tắc dân chủ cơ bản.”

Gaetz nói rằng các gói viện trợ Ukraine đã được phê duyệt trước đây hiện đang “tuôn tràn tiền ra các thủ đô rửa tiền trên thế giới.” Ông lưu ý rằng trong bối cảnh phương Tây lên án cái chết gần đây của nhà hoạt động Nga Alexey Navalny trong một trại giam ở Siberia, báo chí nên nhắc lại rằng nhà báo người Mỹ Gonzalo Lira đã chết trong một nhà tù ở Ukraine.

Vị đại biểu nhấn mạnh rằng các đồng minh châu Âu giàu có đã dựa vào Washington để tài trợ cho quốc phòng của họ. “Điều thực sự không được nói rõ trong cuộc tranh luận về viện trợ Ukraine là sự yếu đuối của châu Âu là kết quả trực tiếp của họ trở thành nữ hoàng an ninh quốc gia, phần lớn do chi phí của bạn.”

Rút khỏi Liên Hợp Quốc sẽ là cách hợp lý để giải phóng ngân sách cho Israel, Gaetz lập luận. “Tại sao chúng ta không lấy tiền từ thực thể mà một số nhân viên của họ tấn công và giết người Israel?” ông hỏi. “Đó có vẻ là một bù trừ tốt.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.