Đăng kiểm viên khai lý do “sốc” đăng kiểm cho phương tiện không đủ điều kiện

Ngày 9-3, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng chức năng khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03V ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Công an khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03V. Ảnh: Công an TP Hà Nội

Trước đó, Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP thực hiện khám xét trung tâm trên, để làm rõ hành vi thông đồng của nhân viên trung tâm, nhằm bỏ qua các lỗi vi phạm về đăng kiểm xe cơ giới.

Trong quá trình làm việc, Công an xác định có 3 bộ hồ sơ (loại xe tải chở hàng) có khối lượng thực tế lớn hơn khối lượng ghi trong đăng kiểm. Ngoài ra, xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, không đủ điều kiện đăng kiểm nhưng vẫn được đăng kiểm viên cấp chứng nhận cho chủ phương tiện.

Làm việc với công an, 5 đăng điểm viên của Trung tâm này cho biết nhiều phương tiện không đủ điều kiện nhưng vẫn được tạo điều kiện cho đăng kiểm, với lý do “xe tải là nguồn nuôi sống gia đình chủ xe”.

Đối với lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 29-03V, lãnh đạo công an cho biết vị này hiểu rõ công việc và quy trình của đăng kiểm viên song không kiểm tra lại thông số cân, mà vẫn ký cấp Giấy Chứng nhận kiểm định cho 3 xe tải.


Nguyễn Hưởng