(SeaPRwire) –   Một viện nghiên cứu tuyên bố những lời chỉ trích của Rowan Atkinson đối với xe điện làm gián đoạn quá trình loại bỏ xe chạy xăng và xe chạy dầu diesel tại Vương quốc Anh

Tổ chức từ thiện vì môi trường tại Anh có tên Liên minh Xanh buộc tội diễn viên hài Rowan Atkinson là trở ngại lớn gây ảnh hưởng đến các nỗ lực của chính phủ nhằm loại bỏ khí thải từ xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2035.

Phát biểu trước Hạ viện vào thứ Ba, một đại diện của nhóm tuyên bố rằng một bài bình luận của Atkinson viết cho tờ báo Guardian vào tháng 6 năm 2023 là “một trong những bài báo gây hại nhất” đối với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng không cũng như việc áp dụng xe điện của công chúng.

Trong bài viết này, Atkinson, người tự nhận mình là “người thích xe hơi” và là người “sớm áp dụng” xe điện, cho biết mặc dù ông rất thích sở hữu xe hybrid và xe hoàn toàn chạy bằng điện, mặc dù chúng “hơi vô hồn”, nhưng ông ngày càng cảm thấy mình “bị lừa dối” về tuyên bố rằng xe điện là “thuốc giải độc hoàn hảo cho môi trường”.

Nam diễn viên chỉ trích việc sử dụng pin lithium-ion trong xe điện, dẫn chứng nghiên cứu cho thấy khí thải nhà kính trong quá trình sản xuất xe điện cao hơn 70% so với khi sản xuất xe chạy bằng xăng. Atkinson chỉ ra rằng thủ phạm chính là loại pin “nặng một cách vô lý”, ước tính chỉ sử dụng được tối đa 10 năm. Ông viết: “Đây có vẻ là lựa chọn phần cứng sai lầm trong cuộc chiến chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu của ô tô”.

Atkinson cho rằng việc khuyến khích người lái xe ngừng mua xe ô tô mới sau mỗi ba năm và tiếp tục sử dụng phương tiện ô tô của họ trong thời gian dài hơn sẽ có thể phủ nhận nhu cầu phải sử dụng xe điện để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Một giải pháp khác mà nam diễn viên đề xuất là khám phá các cách thức để tăng cường sử dụng nhiên liệu tổng hợp sạch hơn.

“Tôi cảm thấy kỳ nghỉ tuần trăng mật của chúng tôi với xe điện sắp kết thúc và điều đó không có gì đáng ngại”, nam diễn viên kết luận.

Trong bức thư gửi đến Ủy ban về biến đổi khí hậu và môi trường của Hạ viện, nhóm gây áp lực Liên minh Xanh khẳng định rằng quan điểm của Atkinson gây hiểu lầm và cho rằng những lo ngại của ông về xe điện đã “bị bác bỏ toàn diện”.

“Thật không may là những thông tin kiểm chứng không tiếp cận được đến lượng khán giả rộng bằng khiếu nại sai sự thật ban đầu, điều này nhấn mạnh nhu cầu phải đảm bảo các tiêu chuẩn biên tập cao để hướng tới quá trình chuyển đổi đạt mức phát thải ròng bằng không”, nhóm cho biết.

Những vấn đề khác cản trở quá trình loại bỏ xe sử dụng động cơ đốt trong của Vương quốc Anh bao gồm cơ sở hạ tầng trạm sạc không đầy đủ, xe điện mới có giá cao so với loại xe chạy xăng và chạy dầu diesel cùng “thiếu thông tin rõ ràng và dài hạn từ phía chính phủ”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.