(SeaPRwire) –   Nikki Haley bày tỏ nghi ngờ về tình trạng tinh thần của ứng cử viên đảng Cộng hòa hàng đầu sau khi ông nhầm lẫn cô với Dân biểu Đảng Dân chủ Nancy Pelosi

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Nikki Haley đã đặt câu hỏi về sự thích hợp về mặt tinh thần của đối thủ tranh cử Donald Trump sau khi ông dường như nhầm lẫn cô với cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong bài phát biểu vận động tranh cử vào thứ Sáu.

Giống như nhiều người trong đảng của mình, Trump đã đổ lỗi cho Pelosi về cuộc bạo loạn tại Điện Capitol Mỹ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, cho rằng bà cố tình bỏ lại tòa nhà với sự bảo vệ kém dù ông đã đề nghị triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để tăng cường an ninh.

Ứng cử viên dẫn đầu “đã nhắc đến tôi nhiều lần trong tình huống đó,” Haley nói với những người ủng hộ tại sự kiện vận động tranh cử ở Keene, New Hampshire vào thứ Bảy. “Họ nói rằng ông ấy bị nhầm lẫn, rằng ông ấy đang nói về điều gì đó khác, ông ấy đang nói về Nancy Pelosi.”

“Mối quan tâm của tôi là – tôi không có ý xúc phạm gì – nhưng khi bạn phải đối mặt với áp lực của chức vụ tổng thống, chúng ta không thể có ai đó mà chúng ta nghi ngờ về sự thích hợp về mặt tinh thần của họ để làm việc này,” bà giải thích.

Trump “đã mắc một sai lầm rõ ràng vào đêm qua,” Betsy Ankney, giám đốc chiến dịch của Haley, đồng ý trong sự kiện của Bloomberg News vào thứ Bảy, đề cập đến sự nhầm lẫn rõ ràng của cựu tổng thống về một trong những kẻ thù chính của Đảng Dân chủ với người phụ nữ ông bổ nhiệm làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại cuộc mít tinh vào thứ Sáu, Trump cáo buộc kẻ thù chính trị của ông đã “huỷ diệt tất cả thông tin” từ ngày 6 tháng 1 “do nhiều lý do như Nikki Haley đang quản lý an ninh”. Ông khẳng định rằng “chúng tôi đã đề nghị cô ấy 10.000 người, binh sĩ, Vệ binh Quốc gia, bất cứ điều gì họ muốn. Họ đã từ chối.”

Trump trước đây đã tuyên bố ông cảnh báo Pelosi về những đám đông lớn sắp xuống thủ đô Washington DC để phản đối việc chứng nhận chiến thắng của cựu tổng thống đắc cử Joe Biden. Cuộc biểu tình “Ngừng trộm cắp” đã bạo loạn sau khi cảnh sát xung đột với người biểu tình, khiến bốn người thiệt mạng.

Ở tuổi 77, Trump chỉ trẻ hơn vài năm so với đối thủ chính của ông, lãnh đạo hiện tại Biden. Ông khẳng định vào thứ Bảy rằng ông đã “vượt qua” một bài kiểm tra nhận thức gần đây, trong khi cố vấn chiến dịch cấp cao của ông, Chris LaCivita, phủ nhận sự nhầm lẫn Haley/Pelosi, gọi đó là “sự phân biệt không khác biệt – đó là Nikki và Nancy” trong những bình luận với phóng viên.

Trump dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc tiền tuyến Iowa sớm hơn trong tháng này và tiếp tục thống trị cuộc đua đề cử của đảng với một khoảng cách hai con số trong hầu hết các cuộc thăm dò. Tuy nhiên, Haley đã chứng kiến ​​số phiếu thăm dò của cô tăng lên với sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo quyền lực đảng Cộng hòa không muốn thấy Trump trở lại Nhà Trắng, nâng cô lên vị trí thứ hai trước cuộc bầu cử sơ bộ thứ Ba ở New Hampshire.

Cựu thống đốc Nam Carolina đã kêu gọi “các bài kiểm tra sức khỏe tinh thần” đối với các chính trị gia cao tuổi nhằm chỉ trích cả Trump và Biden. Những “sai lầm” không rõ ràng của Biden cũng khiến các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ lo ngại về khả năng chiến thắng và sống sót qua một nhiệm kỳ thứ hai.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.