(SeaPRwire) –   Đạo luật hỗ trợ Ukraine là một “quả bom hẹn giờ” cho việc luận tội Trump – Thượng nghị sĩ Mỹ

Thượng nghị sĩ Cộng hòa JD Vance cho rằng dự luật mới đề xuất viện trợ quân sự bổ sung cho Kiev có thể dẫn đến một vụ luận tội khác chống lại Donald Trump nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11, gọi đoạn luật này là “quả bom hẹn giờ”.

Trong một bản ghi nhớ được lưu hành vào thứ Hai, Vance lưu ý rằng dự luật Ukraine mới yêu cầu các khoản tài trợ sẽ hết hạn “gần một năm trong nhiệm kỳ thứ hai có thể của Tổng thống Trump”, cho thấy Dân chủ có thể cuối cùng sẽ luận tội ông nếu ông chọn không gia hạn viện trợ.

“Nếu Tổng thống Trump rút lui hoặc tạm ngừng hỗ trợ tài chính cho cuộc chiến ở Ukraine nhằm mang cuộc xung đột đến một kết thúc hòa bình… điều đó sẽ tương đương với vi phạm giả tạo luật ngân sách từ vụ luận tội đầu tiên,” Vance , thêm rằng “Các nghị sĩ Dân chủ sẽ nắm lấy cơ hội để luận tội ông một lần nữa.”

Ông tiếp tục nói rằng dự luật viện trợ “đại diện cho một nỗ lực của khối chính sách đối ngoại/nhà nước sâu để ngăn chặn Tổng thống Trump theo đuổi chính sách mong muốn của mình,” vì cựu tổng thống đã nhiều lần đặt câu hỏi về sự hào phóng của Mỹ đối với Ukraine trong suốt cuộc xung đột với Nga.

Dân chủ đã bỏ phiếu luận tội Trump vào cuối năm 2019, buộc tội ông lạm quyền và cản trở Quốc hội sau khi ông đe dọa ngừng viện trợ Mỹ cho Ukraine trong cuộc gọi với đồng nhiệm Vladimir Zelensky.

Một phần của gói tài trợ lớn hơn 95 tỷ đô la, dự luật sẽ dành 60 tỷ đô la cho Kiev, cũng như viện trợ bổ sung cho Israel và các đồng minh của Mỹ ở châu Á. Nó đã bị chính trị hóa trong nhiều tháng.

“Họ muốn cho, như, gần 100 tỷ đô la cho một vài quốc gia, 100 tỷ đô la. Tôi nói, ‘Tại sao chúng ta làm điều này? Nếu bạn làm, bạn cho chúng nó, không phải 100 tỷ, bạn cho chúng nó dưới dạng khoản vay,'” ông nói.

Sau các cuộc đàm phán kéo dài về gói quân sự mới tại Washington, cuộc bỏ phiếu cuối cùng để thông qua phiên bản Thượng viện của dự luật có thể diễn ra sớm nhất vào tuần này, theo nhiều báo cáo.

Trump đã nói nhiều lần rằng ông sẽ giải quyết cuộc xung đột kéo dài hai năm “trong một ngày” nếu trở lại Nhà Trắng. Con trai cả của ông, Donald Trump Jr., cho rằng “cách duy nhất” để thuyết phục Zelensky tham gia đàm phán với Nga là “cắt đứt tiền” mà Kiev đang nhận được từ Washington.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.