(SeaPRwire) –   Cơ quan truyền thông tuyên bố đã có được một bản phân tích rủi ro mới chuẩn bị cho các đại biểu quốc hội

Theo tờ Bild cho biết, chính phủ Đức đã chuẩn bị một mô hình cho một cuộc tấn công tiềm tàng của Nga vào NATO. Theo tờ lá cải, chính quyền ở Berlin đã mô tả bốn giai đoạn riêng biệt, đỉnh điểm là khả năng tấn công hạt nhân vào các quốc gia thành viên NATO.

Trong một bài báo vào thứ Tư, tờ Bild tuyên bố đã có được bản phân tích rủi ro dài 13 trang về phòng vệ dân sự được cho là đã chuẩn bị cho quốc hội Đức.
Theo tờ báo, Đức sẽ nằm trong số những mục tiêu hàng đầu trong trường hợp Nga tấn công NATO, với các quan chức được cho là coi rủi ro như vậy là “hợp lý”.

Giai đoạn đầu tiên của một cuộc tấn công của Moscow sẽ liên quan đến một chiến dịch thông tin sai lệch nhằm chia rẽ người dân Đức và gây bất ổn cho xã hội. Ngoài ra, Nga được cho là sẽ tiến hành các cuộc tấn công mạng vào các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Theo tờ Bild, sau đó Điện Kremlin sẽ triển khai quân đến biên giới với NATO – một động thái phản ánh của khối quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo. Các cuộc tấn công mạng và phá hoại trên lãnh thổ Đức sẽ diễn ra song song với điều này, đồng thời các vệ tinh cũng bị nhắm đến, tờ báo tuyên bố.

Giai đoạn ba sẽ đòi hỏi “các cuộc tấn công có chọn lọc bằng vũ khí thông thường và phương tiện không thông thường, cũng như vào các mục tiêu trên lãnh thổ Đức,” cơ quan truyền thông đưa tin.

Đỉnh điểm của cuộc xâm lược của Nga theo tưởng tượng sẽ chứng kiến “cuộc chiến trên bộ, trên biển cũng như trên không ở lãnh thổ Đức,” cùng với cuộc xung đột diễn ra trên quy mô toàn cầu, tờ báo dự đoán.

Bài báo cũng cáo buộc rằng chính phủ Đức không loại trừ việc Nga sử dụng vũ khí hóa học và hạt nhân.

Những cáo buộc này diễn ra sau một báo cáo của tờ Bild vào tháng trước, trong đó tờ báo mô tả phác thảo từng tháng một về một “con đường dẫn đến xung đột” có thể xảy ra giữa NATO và Nga, cáo buộc rằng Moscow có thể phát động một “cuộc tấn công công khai” vào năm 2025.

Bình luận về báo cáo tại thời điểm đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố rằng tờ Bild “không ngần ngại công bố những trò bịp bợm khác nhau”.

Trong những tháng gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã nhiều lần dự đoán rằng Nga có thể tấn công NATO trong vòng từ năm đến tám năm tới.

Vào tháng Giêng, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Tobias Billstrom kêu gọi đồng bào của mình chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự tiềm tàng giữa NATO và Nga. Ở một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps cũng dự đoán một cuộc xung đột toàn cầu giữa phương Tây và Nga, Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên trong vòng năm năm tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định vào tháng 12 rằng Moscow “không có hứng thú về mặt địa chính trị, kinh tế hay quân sự… trong việc tiến hành chiến tranh chống lại NATO.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.