IDEO.org và các nhà lãnh đạo ngành hỗ trợ đổi mới chương trình cà phê

OAKLAND, Calif., 29 tháng 8, 2023 – Hôm nay, Fair Trade USA đã công bố các yếu tố then chốt của Sáng kiến Đổi mới vì Tác động – một phòng thí nghiệm thiết kế và tham gia của nhiều bên liên quan nhằm phát triển một chương trình Cà phê Được Chứng nhận Công bằng có tính khả thi và tác động cao hơn.

Fair Trade USA (PRNewsfoto/Fair Trade USA)

Fair Trade USA đã công bố các yếu tố then chốt của Sáng kiến Đổi mới vì Tác động đột phá của mình.

Để thúc đẩy sáng kiến này, Fair Trade USA đang hợp tác với IDEO.org, một công ty tư vấn thiết kế đoạt giải thưởng chuyên về đổi mới cho tác động xã hội. IDEO.org sẽ tham gia sâu sắc với các nhà sản xuất, ngành công nghiệp và các bên liên quan chủ chốt khác trong quá trình thiết kế; phát triển các nguyên mẫu để thử nghiệm và học hỏi nhanh chóng; giúp đánh giá kết quả; và hỗ trợ triển khai các tính năng chương trình mới, tất cả đều nhằm tăng cường tác động.

Fair Trade USA cũng giới thiệu các thành viên mới của Hội đồng Cố vấn Tác động Cà phê của mình. Những nhà lãnh đạo và chuyên gia này đến từ chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu phản ánh sự đa dạng phong phú và kinh nghiệm của cộng đồng Được Chứng nhận Công bằng. Hội đồng Cố vấn sẽ cung cấp ý kiến và hướng dẫn quan trọng về Sáng kiến Đổi mới vì Tác động và giúp xác định hỗ trợ cho các giải pháp chương trình mới.

Hội đồng Cố vấn Tác động Cà phê do ông Rüdiger Meyer, người sáng lập và cựu CEO của FLOCERT, làm Chủ tịch.

Các thành viên xuất sắc khác bao gồm:

 • Lindsey Bolger, cựu Phó Chủ tịch cao cấp và Giám đốc Quản lý của Keurig Trading, USA
 • Jorge Cuevas, Giám đốc Cà phê của Sustainable Harvest Importers, USA
 • Guido Fernandez, Phó Chủ tịch điều hành của Liên đoàn Cà phê Colombia Inc., Colombia
 • Carlos Murillo, Chủ tịch của EXPOCERT, một nhà môi giới cà phê hàng đầu có trụ sở tại Costa Rica, và cựu thành viên Hội đồng quản trị của Utz Certified, Fairtrade Hà Lan và Fairtrade Đức
 • Alain Nzigamasabo, Phó Chủ tịch cao cấp & Giám đốc Quản lý Hàng tạp hóa & Đồ uống chung tại Sam’s Club, USA
 • Abdias Ortiz, Giám đốc điều hành của Aprocassi (Hợp tác xã Cà phê Công bằng), Peru
 • Angela Pelaez, Giám đốc Phát triển bền vững tại RGC Coffee Americas, Colombia
 • Jérôme Perez, Giám đốc Phát triển bền vững toàn cầu tại Nespresso, Thụy Sĩ
 • Ivania Rivera, Thương nhân cà phê cao cấp tại Aldea Global (Hợp tác xã Cà phê Công bằng), Nicaragua
 • Matt Smith, Phó Chủ tịch điều hành Chuỗi cung ứng và Phát triển bền vững tại Westrock Coffee, USA
 • Carlos Vargas, Giám đốc điều hành của các Hợp tác xã Cà phê Công bằng, Costa Rica

Thông báo của Fair Trade USA được đưa ra sau quá trình tham vấn và lắng nghe các bên liên quan rộng rãi trong 4 tháng qua. Thông qua khảo sát và phỏng vấn trực tiếp, Fair Trade USA đã tiếp cận hơn 500 nhà rang xay, nhập khẩu và bán lẻ, cũng như gần 400 tổ chức sản xuất.

“Cuộc lắng nghe gần đây của chúng tôi đã phát hiện ra nhu cầu mạnh mẽ đổi mới chương trình trên khắp các nhóm bên liên quan. Các nhà sản xuất cà phê muốn bán nhiều khối lượng hơn với các điều khoản Công bằng. Họ hiểu rằng chỉ có giá cả sẽ không giải quyết được vấn đề của họ. Ngành công nghiệp muốn có nhiều tính minh bạch và dữ liệu hơn về tác động. Tất cả các bên liên quan đều muốn có phản ứng mạnh mẽ hơn đối với biến đổi khí hậu. Fair Trade USA sẽ tập trung vào đổi mới để giải quyết những thách thức cốt lõi mà ngành công nghiệp và các nhà sản xuất đang phải đối mặt,” ông Paul Rice, người sáng lập và CEO của Fair Trade USA cho biết.

“Tính tổng cộng, Fair Trade USA đã mang lại hơn 1 tỷ đô la Mỹ tác động cho nông dân và người lao động trên toàn thế giới,” Chủ tịch Hội đồng Cố vấn ông Rudiger Meyer nói. “Để tạo ra tỷ đô la tiếp theo, chúng tôi phải huy động sự sáng tạo tốt nhất của cộng đồng các bên liên quan toàn cầu để đổi mới chương trình cà phê Được Chứng nhận Công bằng. Sinh kế của các hộ gia đình sản xuất của chúng tôi phụ thuộc vào điều đó và tôi rất vui mừng được đóng góp vào nỗ lực đó.”

Ông Rice thành lập Fair Trade USA vào năm 1998 sau khi trở về từ 11 năm ở Nicaragua, nơi ông tổ chức và điều hành hợp tác xã cà phê Công bằng đầu tiên của đất nước. Fair Trade USA đã hợp tác với hơn 1.500 đối tác ngành hàng đầu trên khắp hàng chục danh mục sản phẩm. Hiện tại, hơn 65% người tiêu dùng Mỹ nhận ra nhãn Công bằng Được Chứng nhận của họ, nhãn hiệu mà họ có thể tìm thấy trên nhiều danh mục sản phẩm hơn bất kỳ chứng nhận xã hội nào khác trên thị trường.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Đổi mới Cà phê Công bằng của Fair Trade USA. Bạn cũng có thể tìm thấy các phát hiện từ cuộc tham vấn