(SeaPRwire) –   Một tàu container lớn đã va chạm với cầu Francis Scott Key vào tháng trước, khiến sáu người chết và toàn bộ kết cấu bị phá hủy.

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ sập cầu lớn chết người ở Baltimore, nhiều hãng truyền thông Hoa Kỳ đưa tin vào thứ Hai, trích dẫn các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra.

Cầu Francis Scott Key bị phá hủy vào ngày 26 tháng 3, khi tàu container treo cờ Singapore “Dali” đâm vào một trong những trụ cầu. Vụ va chạm khiến kết cấu của cầu bị hư hỏng nghiêm trọng, phần lớn kết cấu cầu bị sập, gây cản trở giao thông đường biển đến và đi từ cảng Baltimore. Sáu thành viên của một đội công nhân đường bộ đang bảo dưỡng cầu vào thời điểm xảy ra va chạm đã thiệt mạng.

AP dẫn lời một người giấu tên quen thuộc với vấn đề này đưa tin rằng các đặc vụ FBI hiện đang làm việc để xác định xem luật liên bang có được tuân thủ trong thảm họa hay không, đồng thời tìm cách làm sáng tỏ mọi tình tiết dẫn đến thảm họa.

CNN dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cũng đang tham gia vào cuộc điều tra và cuộc điều tra cũng nhằm xác định xem thủy thủ đoàn của con tàu có báo cáo không đúng sự thật về một sự cố kỹ thuật trước đó khiến tàu phải hoãn khởi hành ngay trước vụ va chạm hay không. Được biết, khi vẫn còn ở cảng, tàu container đã gặp phải sự cố về nguồn cung cấp điện.

Người quản lý của tàu, Synergy Marine Group có trụ sở tại Singapore, cho biết họ đã hợp tác đầy đủ với chính quyền Hoa Kỳ trong quá trình điều tra. 

“Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, có nhiều cơ quan chính phủ tiến hành điều tra, chúng tôi tham gia đầy đủ vào các cuộc điều tra này”, phát ngôn viên của Synergy Marine, Darrell Wilson, cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai mà không nêu rõ tên của bất kỳ cơ quan nào tham gia. “Vì tôn trọng các cuộc điều tra này và bất kỳ thủ tục pháp lý nào trong tương lai, chúng tôi không bình luận thêm vào thời điểm này”, ông nói thêm.

Trong khi đó, Thị trưởng Baltimore là Brandon Scott hôm thứ Hai tuyên bố hợp tác với hai công ty luật để tiến hành hành động pháp lý về vụ sập cầu, tuyên bố sẽ “truy cứu trách nhiệm của những người làm sai” và nhận bồi thường cho những thiệt hại do vụ tai nạn gây ra cho người dân thành phố và khắc phục hậu quả kinh tế của vụ tai nạn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.