GC Biopharma sẽ sản xuất vắc-xin phòng bệnh tả kết hợp với Eubiologics

YONGIN, Hàn Quốc, 25 tháng 8 năm 2023 – GC Biopharma (006280.KS), một công ty dược phẩm sinh học Hàn Quốc, hôm nay đã thông báo rằng họ đã ký Bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) tại trụ sở chính ở Yongin, Hàn Quốc với Eubiologics để sản xuất chung Euvichol, một loại vắc-xin uống phòng bệnh tả.

Theo Bản ghi nhớ thỏa thuận, cả hai bên đồng ý hợp tác để cung cấp thành công loại vắc-xin này. Trong khi Eubiologics, là nhà phát triển và sản xuất vắc-xin Euvichol, chịu trách nhiệm sản xuất hàng loạt vắc-xin, thì GC Biopharma sẽ chịu trách nhiệm quá trình đóng gói bao gồm đổ đầy lọ.

Hai công ty sẽ sản xuất chung vắc-xin từ nửa đầu năm 2024 để cung cấp cho UNICEF. UNICEF đã yêu cầu cung cấp thêm vắc-xin ngoài nguồn cung thông thường của Euvichol-Plus để ứng phó với sự lây lan gần đây của bệnh tả ở nhiều khu vực bao gồm Châu Phi.

Euvichol là loại vắc-xin uống được phát triển chung bởi Eubiologics và Viện Vắc-xin Quốc tế (IVI) để phòng ngừa bệnh tả, một căn bệnh phổ biến chủ yếu ở các nước đang phát triển. Vắc-xin này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp chứng nhận Tiền đủ điều kiện vào năm 2015, và kể từ khi bắt đầu cung cấp cho UNICEF vào năm 2016, tổng số lượng vắc-xin được cung cấp tính đến năm 2022 đã vượt quá 100 triệu liều. Hiện Eubiologics đang cung cấp 100% vắc-xin phòng bệnh tả do UNICEF quản lý.

Kyeong-Ho Min, Phó Chủ tịch của Eubiologics bình luận: “Với những trận lụt và hạn hán ngày càng thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu và ấm lên toàn cầu, thế giới hiện đang chứng kiến sự lây lan nhanh chóng của bệnh tả, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung vắc-xin.” Và ông nói thêm rằng “Bản ghi nhớ thỏa thuận sẽ là một động lực lớn để tăng nguồn cung vắc-xin, và nó sẽ mang lại cho chúng tôi không chỉ nhiều doanh thu hơn, mà còn một cách để đóng góp nhiều hơn nữa vào việc kiểm soát sự lây lan của bệnh tả”.

Woo Jin Lee, Trưởng Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu của GC Biopharma, tuyên bố: “Cả hai công ty sẽ nỗ lực hết sức để tăng nguồn cung vắc-xin phòng bệnh tả dựa trên những điểm mạnh độc đáo của mình” và nói thêm rằng “Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá nhiều hợp tác hơn nữa với các bên khác để đóng góp vào sức khỏe cộng đồng tốt hơn trên toàn thế giới”.

Về GC Biopharma

GC Biopharma (trước đây được gọi là Green Cross Corporation) là một công ty dược phẩm sinh học cung cấp các giải pháp điều trị và vắc-xin protein cứu sống. Có trụ sở chính tại Yongin, Hàn Quốc, GC Biopharma là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về sản phẩm protein huyết tương và vắc-xin, và đã cống hiến cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng trong hơn nửa thế kỷ.

Thông cáo báo chí này có thể chứa các tuyên bố tiền định về sinh học, thể hiện niềm tin và kỳ vọng hiện tại của ban lãnh đạo GC Biopharma. Các tuyên bố như vậy không đại diện cho bất kỳ cam kết nào của GC Biopharma hoặc ban lãnh đạo về hiệu suất trong tương lai và liên quan đến các rủi ro, sự không chắc chắn đã biết và chưa biết cùng các yếu tố khác. GC Biopharma không có nghĩa vụ cập nhật hoặc sửa đổi bất kỳ tuyên bố tiền định nào được đưa ra trong thông cáo báo chí này hoặc bất kỳ tuyên bố tiền định nào khác mà công ty có thể đưa ra, trừ khi được luật pháp hoặc quy định của sở giao dịch chứng khoán yêu cầu.

Liên hệ GC Biopharma (Truyền thông)

Sohee Kim

shkim20@gccorp.com

Yelin Jun

yelin@gccorp.com

NGUỒN GC Biopharma