Giám đốc từng bị tố quan hệ bất chính nữ thuộc cấp lãnh án vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Ngày 11-8, TAND tỉnh Kon Tum xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Vinh (41 tuổi), nguyên Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông, 4 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo HĐXX, vào năm 2020, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông được giao nhiệm vụ cung ứng giống cây dược liệu (cây sâm dây) cho người dân trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện, đơn vị này đã làm trái với dự toán đã được phê duyệt, tự ý thay đổi hình thức cấp giống sâm dây cho người dân. Ông Vinh với vai trò là giám đốc đơn vị đã chỉ đạo nhân viên lập khống bộ hồ sơ, ký khống các hợp đồng kinh tế, hợp đồng thuê nhân công nhằm rút tiền dự toán.

Ông Phan Ngọc Vinh nhận án tù

Sau đó, ông Vinh chỉ dùng một phần nhỏ tiền để mua giống sâm, còn lại 560 triệu không nhập quỹ, không vào sổ sách theo dõi, tự ý chi trả một số khoản nhưng không có hoá đơn chứng từ hợp pháp.

  • Tiếp tay doanh nghiệp lừa đảo, hàng chục cán bộ lãnh án nhẹ hều

Toàn bộ số cây giống sâm mà Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông phát cho người dân cũng không đảm bảo chất lượng, đã bị chết, gây thiệt hại cho nhà nước 560 triệu đồng.

Khi còn đương chức, ông Phan Ngọc Vinh cũng bị tố cáo quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp. Sau khi chồng nữ nhân viên này tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông đã kỷ luật cảnh cáo ông Vinh vì vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt.


Hoàng Thanh