(SeaPRwire) –   Nhà hoạt động trẻ vì khí hậu đã bị bắt tại một cuộc biểu tình gần tòa nhà quốc hội Hà Lan

Nhà hoạt động trẻ vì khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg đã tạo thêm vào hồ sơ bị bắt của mình tại một cuộc biểu tình ở Hà Lan, theo như đưa tin, cô đã bị cảnh sát bắt giữ hai lần sau khi tham gia chặn đường gần tòa nhà quốc hội Hà Lan.

Sự việc xảy ra vào thứ Bảy, khi một đám đông lớn những người biểu tình của Extinction Rebellion cố gắng chặn xa lộ A12 ở The Hague. Một lực lượng cảnh sát đông đảo, bao gồm cảnh sát cưỡi ngựa, đã ngăn không cho những người biểu tình chặn đường cao tốc, nhưng một nhóm nhỏ đã tách ra và ngồi xuống trên một con đường chính.

Thunberg, 21 tuổi, là một trong những người biểu tình và một đoạn clip đăng trên mạng xã hội cho thấy hai cảnh sát đã bế cô bằng tay và đưa cô lên một chiếc xe buýt chở những người bị bắt khác.

Extinction Rebellion tuyên bố đã chặn đường cao tốc A12 hàng chục lần kể từ năm 2022 để phản đối trợ cấp nhiên liệu hóa thạch. Cuộc biểu tình hôm thứ Bảy kêu gọi các nhà lập pháp ngừng trợ cấp và giảm thuế cho các công ty có quan hệ với nhiên liệu hóa thạch, chẳng hạn như Shell và hãng hàng không KLM.

“Chúng tôi ở đây vì chúng tôi đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng hiện sinh,” Thunberg nói với đài phát thanh RTL Nieuws của Hà Lan. “Chúng ta đang trong tình trạng khẩn cấp của hành tinh, và chúng ta sẽ không đứng ngoài cuộc và để mọi người mất mạng, sinh kế và tất nhiên, trở thành những người tị nạn vì khí hậu khi chúng ta có thể làm được điều gì đó.”

Thunberg đã bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng vào tháng 10 năm ngoái, khi cô nằm trong số hàng chục người biểu tình cố gắng chặn lối vào một hội nghị về năng lượng ở London. Cô liên tục bị bắt và phạt vì không tuân theo lệnh của cảnh sát trong các cuộc biểu tình ở Thụy Điển và cô cũng bị bắt giữ vào năm ngoái tại một cuộc biểu tình phản đối một mỏ than ở Đức.

Nhà hoạt động khi đó vẫn còn là một thiếu niên, đã bắt đầu thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào năm 2018, khi cô tổ chức các cuộc biểu tình hàng tuần bên ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển để yêu cầu chính phủ nỗ lực mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.