Sức mạnh tính toán của phương tiện trung bình dự kiến sẽ tăng cùng với các mức độ tự động hóa cao hơn

BOULDER, Colo., 29 tháng 8 năm 2023 – Một báo cáo mới từ Guidehouse Insights phân tích thị trường toàn cầu cho các cảm biến và nền tảng tính toán trong các phương tiện tự động.


(PRNewsfoto/Guidehouse Insights)

Trên toàn cầu, các phương tiện tự động đã được triển khai ở một số thị trường, hiện tập trung vào xe buýt robot tự hành đô thị và lái xe trên đường cao tốc. Thị trường phương tiện nhẹ (LDV) có tất cả các bộ phận cần thiết cho sự mở rộng của các hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) và hệ thống lái tự động (ADS) thế hệ tiếp theo trong những năm tới. Theo một báo cáo mới từ Guidehouse Insights, hơn 90% tất cả các LDV được bán sẽ có một số khả năng lái tay khỏi vô lăng – với hơn 3,4 tỷ cảm biến hàng năm trên thị trường ô tô vào năm 2035, tăng từ 897,9 triệu vào năm 2023, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 11,7%.

“Thị trường cho các cảm biến và nền tảng tính toán là công nghệ cho phép cần thiết cho mức độ tự động hóa cao hơn này sẽ mở rộng rất lớn,” ông Jake Foose, nhà phân tích nghiên cứu tại Guidehouse Insights nói. “Hầu hết các hệ thống ADAS đang được triển khai bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc ô tô đang tiến tới mức độ mà sự tự động hóa của họ sẽ sớm trở thành một tính năng an toàn có thể tiếp thị được. Trong vòng 10 năm tới, việc chuyển sang các cấp độ tự động hóa cao hơn sẽ được triển khai mạnh mẽ.”

Các thị trường cảm biến đã thiết lập, như camera và radar ô tô, có thể trải qua sự tăng trưởng lớn. Các cảm biến ít được thiết lập hơn, chẳng hạn như lidar và hồng ngoại nhiệt, sẽ trở thành tiêu chuẩn trên nhiều ô tô được bán. Sức mạnh tính toán của phương tiện trung bình dự kiến sẽ tăng cùng với các cấp độ tự động hóa cao hơn, theo báo cáo.

Báo cáo, Các cảm biến và nền tảng tính toán trong các phương tiện tự động, thiết lập các định nghĩa mới về phương tiện tự động có hướng nhiều hơn đến người tiêu dùng. Báo cáo cung cấp phân tích về các rào cản và động lực đối với thị trường tự động hóa, và cách chúng ảnh hưởng cụ thể đến thị trường cảm biến và máy tính. Nó cung cấp triển vọng toàn cầu cho việc triển khai từng cấp độ tự động hóa, mỗi cảm biến tự động và các cấp độ nền tảng tính toán khác nhau cần thiết để xử lý và xử lý dữ liệu một cách hiệu quả. Các phân tích bao gồm giai đoạn 2023-2035 và được chia thành tám khu vực và tiểu khu vực toàn cầu. Tóm tắt điều hành của báo cáo có sẵn để tải xuống miễn phí trên trang web Guidehouse Insights.

Về Guidehouse Insights

Guidehouse Insights, cánh tay thông tin thị trường chuyên dụng của Guidehouse, cung cấp nghiên cứu, dữ liệu và đánh giá chuẩn cho các ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng và bị quy định nghiêm ngặt ngày nay. Những hiểu biết của chúng tôi được xây dựng dựa trên phân tích sâu sắc về các thị trường công nghệ sạch toàn cầu. Phương pháp nghiên cứu của nhóm kết hợp phân tích ngành cung ứng, nghiên cứu sơ cấp về người dùng cuối và đánh giá nhu cầu, cùng với việc kiểm tra sâu sắc các xu hướng công nghệ, để cung cấp một cái nhìn toàn diện về các hệ thống cơ sở hạ tầng bền vững mới nổi. Thông tin bổ sung về Guidehouse Insights có thể được tìm thấy tại www.guidehouseinsights.com.

Về Guidehouse

Guidehouse là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn hàng đầu toàn cầu cho khu vực công và thị trường thương mại, với các khả năng rộng rãi trong tư vấn quản lý, công nghệ và rủi ro. Bằng cách kết hợp chuyên môn của chúng tôi trong khu vực công và tư nhân, chúng tôi giúp khách hàng giải quyết những thách thức phức tạp nhất của họ và điều hướng áp lực quy định đáng kể tập trung vào thay đổi chuyển đổi, khả năng phục hồi kinh doanh và đổi mới dựa trên công nghệ. Trong các dịch vụ tư vấn, tư vấn, thuê ngoài và kỹ thuật số, chúng tôi tạo ra các giải pháp có thể mở rộng, đổi mới giúp khách hàng của chúng tôi vượt qua sự phức tạp và định vị cho tăng trưởng và thành công trong tương lai. Công ty có hơn 16.500 chuyên gia tại hơn 55 địa điểm trên toàn thế giới. Guidehouse là một công ty danh mục đầu tư của Veritas Capital, do các chuyên gia có kinh nghiệm dẫn dắt với chuyên môn đã chứng minh và đa dạng về công nghệ truyền thống và mới nổi, thị trường và các vấn đề thiết lập chương trình nghị sự ảnh hưởng đến các nền kinh tế quốc gia và toàn cầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.guidehouse.com.

* Thông tin có trong thông cáo báo chí này liên quan đến báo cáo, Các cảm biến và nền tảng tính toán trong các phương tiện tự động, là tóm tắt và phản ánh các kỳ vọng hiện tại của Guidehouse Insights dựa trên dữ liệu và phân tích xu hướng thị trường. Các dự đoán và kỳ vọng về thị trường vốn có tính không chắc chắn và kết quả thực tế có thể khác biệt đáng kể so với những gì có trong thông cáo báo chí này hoặc báo cáo. Vui lòng tham khảo báo cáo đầy đủ để hiểu đầy đủ các giả định nằm dưới cơ sở của các kết luận báo cáo và phương pháp luận được sử dụng