(SeaPRwire) –   Doanh nghiệp Trump không có tên trong danh sách bầu cử, thách thức của đảng Cộng hòa đã bị thua lỗ lớn trước phương án “không có ứng cử viên nào” trong đợt đầu tiên trên toàn quốc

Theo kết quả sơ bộ vào thứ Ba, ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Nikki Haley đã nhận được sự ủng hộ của hơn 30% cử tri đảng Cộng hòa đã đăng ký trong cuộc bầu cử sơ bộ do tiểu bang tổ chức tại Nevada, với hai phần ba số phiếu đã được kiểm. 26 phiếu bầu.

Với việc ứng cử viên hàng đầu Donald Trump không có tên trong danh sách bỏ phiếu, hơn 60% cử tri đã chọn tùy chọn “không có ứng cử viên nào“. Theo luật của tiểu bang, Haley vẫn được tuyên bố là người chiến thắng.

Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức một cuộc họp kín của đảng riêng vào tối thứ Năm, nơi Trump dự kiến sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả 26 đại biểu của tiểu bang. Ban lãnh đạo đảng Cộng hòa phản đối quyết định năm 2021 của Nevada về việc tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ cho cả hai đảng và cho biết sẽ tiếp tục sử dụng các cuộc họp kín cho quá trình đề cử. Các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đưa tin, hai cuộc lựa chọn này khiến nhiều cử tri đảng Cộng hòa bối rối vì không tìm thấy tên của Trump trên lá phiếu.

Chiến dịch của Haley đã hạ thấp kết quả, phát biểu rằng cô không vận động ở Nevada vì toàn bộ quá trình đó là “gian lận cho Trump“, theo phát ngôn viên Olivia Perez-Cubas của cô. Trump đã tuyên bố thứ Ba là “đêm tồi tệ” đối với Haley và dự đoán rằng “bà ấy sẽ sớm tuyên bố chiến thắng” khi phản ứng trên nền tảng Truth Social của mình.

Mặc dù về mặt tượng trưng là nhiều, nhưng việc người dân Nevada từ chối ứng cử của Haley là một đòn giáng mới nhất vào cựu thống đốc Nam Carolina này. Đây là thất bại thứ ba liên tiếp của bà trong cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang đầu tiên và cũng là trường hợp đầu tiên một ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ bị một đối thủ không có tên đánh bại. Trước đó, Haley đứng thứ ba tại Iowa và thứ hai tại New Hampshire. Bà sẽ đối mặt với Trump tại tiểu bang quê hương của mình vào ngày 24 tháng 2.

Ở phía đảng Dân chủ, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã giành được gần 90% số phiếu bầu. Theo Văn phòng của Bộ trưởng Ngoại giao Francisco Aguilar của Nevada, khoảng 150.000 người đã bỏ phiếu trực tiếp hoặc bỏ phiếu qua thư trong cả hai cuộc bầu cử sơ bộ, tương ứng với tỷ lệ bỏ phiếu là 13%.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.