(SeaPRwire) –   Đoạn phim được phát hành khi phiến quân đang xem xét đề nghị ngừng bắn của Israel

Hamas đã phát hành một video chứng minh sự sống của hai con tin, trong đó có một công dân Mỹ gốc Israel. Trong đoạn phim, những người bị giam giữ kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đàm phán một thỏa thuận ngừng bắn với phiến quân Palestine.

Đăng tải vào thứ Bảy, video không xác định ngày tháng miêu tả Omri Miran, một người Israel, và Kieth Siegel, một công dân Mỹ gốc Israel, nói chuyện với máy quay trước một nền không xác định. Miran nói rằng anh bị giam giữ 202 ngày, cho thấy video được quay vào thứ Sáu.

Miran mô tả “sống trong điều kiện cực khổ do bị oanh tạc dữ dội,” trong khi Siegel khuyến khích Netanyahu “linh hoạt hơn trong đàm phán để sớm đạt được thỏa thuận trao đổi.”

“Đã đến lúc phải đạt được thỏa thuận để đưa chúng tôi về nhà an toàn và sống,” Miran bổ sung.

Video kết thúc bằng thông điệp gửi tới công chúng Israel từ Hamas: “Những lãnh đạo phát xít của bạn không quan tâm đến số phận của những con tin bị giam giữ và cảm xúc của chúng. Hãy nhận ra điều đó trước khi quá muộn.”

Trong khi Miran và Siegel có thể đọc tuyên bố dưới sức ép, quan điểm của họ cũng được chia sẻ bởi các tổ chức đại diện cho khoảng 130 con tin vẫn bị bắt giữ ở Dải Gaza. Những tổ chức này tổ chức biểu tình hàng tuần ở Tel Aviv và Jerusalem để yêu cầu Netanyahu đạt được thỏa thuận với Hamas để trả tự do cho người thân của họ.

Tại một cuộc biểu tình ở Tel Aviv vào thứ Bảy, cha của Miran kêu gọi lãnh đạo Hamas Yahya Sinwar “thể hiện một chút nhân đạo” với con trai mình, và van nài Netanyahu chấp thuận “bất kỳ thỏa thuận khả thi nào” để đưa anh ấy về nhà.

Video thứ Bảy được phát hành ba ngày sau một đoạn phim tương tự cho thấy con tin người Mỹ gốc Israel Hersh Goldberg-Polin bị thương. “Trong khi bạn ngồi ăn các bữa ăn lễ cùng gia đình, hãy nghĩ đến chúng tôi, những con tin, vẫn còn ở đây trong địa ngục,” Goldberg-Polin nói với Netanyahu trong video, đề cập đến kỳ nghỉ lễ Do Thái Passover cuối tuần này.

Netanyahu đã cam kết tiếp tục chiến đấu ở Gaza cho đến khi Israel đạt được “chiến thắng toàn diện” trước Hamas, và cho đến nay vẫn từ chối xem xét yêu cầu của nhóm rằng bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào cũng phải vĩnh viễn và bao gồm việc Israel rút khỏi khu vực.

Trong một tuyên bố vào thứ Bảy, Hamas cho biết đang nghiên cứu đề nghị ngừng bắn của Israel được truyền đạt qua các trung gian Ai Cập và Qatar từ đầu tháng này. Jerusalem Tây lo lắng Hamas sẽ trả lời trong vòng 48 giờ tiếp theo, kênh truyền hình Israel Channel 12 đưa tin vào chiều cùng ngày.

Israel và Hamas đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn một tuần vào tháng 11, trong đó 80 con tin Israel được trao đổi lấy 240 người Palestine bị giam giữ ở nhà tù Israel.

Khi chiến dịch quân sự của Israel ở Gaza tiến đến tháng thứ tám, Liên Hợp Quốc cảnh báo vào thứ Sáu rằng “ngưỡng nghèo đói ở Gaza sẽ bị vượt qua trong vòng sáu tuần” nếu Israel không cho phép “khổng lồ và liên tục” các chuyến hàng lương thực đến khu vực bị bao vây. Theo dữ liệu mới nhất từ bộ y tế Gaza, ít nhất 34.388 người đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch của Israel bắt đầu, hầu hết là phụ nữ và trẻ em.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.