(SeaPRwire) –   H&M bị chỉ trích vì “tình dục hóa trẻ em”

Hãng thời trang lớn của Thụy Điển H&M đã rút một quảng cáo trực tuyến về mùa học tập sau khi bị cáo buộc tình dục hóa trẻ em.

Quảng cáo được đăng trên mạng xã hội ở Úc giới thiệu hai cô bé mặc đồng phục trường học màu đen trắng cầm ba lô màu hồng. Phụ đề nói: “Làm cho mọi người quay đầu theo dõi với bộ sưu tập trở lại trường của H&M”.

Một số người dùng đã chỉ trích công ty, cho rằng sự kết hợp giữa hình ảnh và phụ đề là “hoàn toàn không phù hợp” và tương đương với “sự lợi dụng xấu xa” trẻ em.

“Cha mẹ thường không muốn đầu người khác ‘quay lại’ khi thấy con gái đi bộ đến trường, lên xe buýt hay ở lớp học,” nhà hoạt động nữ quyền Úc Melinda Tankard Reist viết trên X (trước đây là Twitter). “Tại sao bạn lại muốn nuôi dưỡng ý tưởng rằng bé gái nên thu hút sự chú ý đến ngoại hình, cơ thể và ‘phong cách’ của chúng?”

H&M đã gỡ bỏ quảng cáo sau làn sóng phản đối. “Quảng cáo này đã được gỡ bỏ. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự phản cảm này gây ra và sẽ xem xét cách trình bày chiến dịch trong tương lai,” công ty nói trong tuyên bố gửi cho báo chí.

Người sáng lập Mumsnet – diễn đàn phổ biến nhất của Anh dành cho phụ huynh – Justine Roberts nói quyết định loại bỏ quảng cáo là đúng đắn. “Mặc dù chúng tôi vui mừng khi H&M chấp nhận sai lầm và gỡ bỏ quảng cáo, nhưng nó không bao giờ nên được tạo ra từ đầu,” bà nói với BBC.

Đây không phải lần đầu tiên tiếp thị của H&M gây phẫn nộ trực tuyến. Năm 2018, công ty bị cáo buộc có thông điệp mang tính chủng tộc khi trang web của Anh giới thiệu hình ảnh cậu bé da đen mặc áo hoodie màu xanh có in chữ “khỉ đáng yêu nhất rừng”. Công ty ngay lập tức gỡ quảng cáo và xin lỗi, nói rằng “ngay cả khi vô tình, thụ động hoặc thoải mái, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cần phải loại bỏ ở bất cứ nơi nào tồn tại.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.