Hàng dài xe container ùn ứ trước cảng vì giải IRONMAN

Sáng 7-5, giải IRONMAN được tổ chức tại Đà Nẵng. Để phục vụ thi đấu, lực lượng chức năng rào chắn nhiều đoạn, trong đó có đoạn chắn ngay giao lộ Yết – Ngô Quyền (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Lực lượng chức năng chặn đường tại giao lộ Ngô Quyền – Yết Kiêu để phục vụ giải IRONMAN

Tuy nhiên, nhiều tài xế container không nắm được thông tin chặn đường tổ chức giải, dẫn đến ùn tắc giao thông

Đường Ngô Quyền là cửa ngõ vào cảng Tiên Sa, lưu lượng hàng trăm xe container qua lại mỗi giờ. Đáng nói, nhiều tài xế không nắm được thông tin chặn đường tổ chức giải khiến hàng trăm xe container bị ùn ứ, xếp hàng dài trên trục đường nói trên.

Theo ghi nhận, đường Ngô Quyền đoạn qua giao lộ này bị chặn lại hơn 4 giờ. Thời tiết nắng nóng, nhiều tài xế mở toang các cửa, ngồi trên xe mồ hôi nhễ nhại.

Có tài xế xuống xe vào quán cà phê ngồi, chờ được thông đường. Trời nắng như thiêu khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Cả trăm xe container đứng bánh, kéo dài hàng km.

  • Trạm thu phí “tê liệt”, đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây ùn tắc nghiêm trọng

Một chủ doanh nghiệp vận tải chuyên chở container cho biết mình không được nắm thông tin về việc chặn đường. Phải khi nghe tài xế báo về việc kẹt xe, doanh nghiệp mới hay biết.

“Thông thường nếu có chặn đường hoặc phân luồng thì hiệp hội vận tải sẽ thông báo. Ví dụ như ngày thi tốt nghiệp thì cảng sẽ dán ngay cổng ra vào nhưng sự kiện này thì không thấy thông báo gì. Nếu hàng bị trễ có thể bị đền cho khách hàng nhiều thứ, gây thiệt hại rất nhiều cho doanh nghiệp vận tải”, người này bức xúc.

Trục đường Ngô Quyền – Yết Kiêu là cửa ngõ vào Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Hàng giờ có hàng trăm phương tiện container lưu thông

Hàng xe ùn ứ kéo dài hơn 4 giờ khiến nhiều tài xế ngao ngán, oằn mình dưới nắng nóng

Dãy xe container kéo dài hàng km, ùn ứ vì giải IRONMAN

Thông tin với báo chí, đại diện Phòng CSGT TP Đà Nẵng cho biết, việc chặn đường này là theo kế hoạch của UBND TP. Việc chặn đường này đã có thông báo nhưng có thể các đơn vị không nắm.

Theo tìm hiểu, những ngày vừa qua, tại TP Đà Nẵng diễn ra giải IRONMAN 70.3 Việt Nam.

Đây là sự kiện thể thao ba môn phối hợp do Sunrise Events Việt Nam (SEV) cùng Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức, diễn ra từ ngày 4 đến 7-5 với sự tham gia của 3.000 vận động viên.


HẢI ĐỊNH