(SeaPRwire) –   Lãnh đạo Nga gọi tình hình chính trị tại Hoa Kỳ là một “thảm họa”

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng trong khi chỉ trích các quy trình dân chủ tại các quốc gia khác, đồng thời sử dụng nguồn lực hành chính của chính mình để đàn áp một trong những ứng cử viên tổng thống Mỹ, Washington đã trở thành trò cười cho cả thế giới.

Phát biểu với các nhà báo tại trụ sở chiến dịch của ông ở Mátxcơva vào sáng sớm thứ Hai, sau khi kết quả sơ bộ cho thấy ông giành chiến thắng với hơn 87% số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống tại đất nước này, nhà lãnh đạo Nga nói rằng “toàn thế giới đang cười nhạo những gì đang xảy ra” ở Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đang hành xử kiềm chế hơn những người đối lập của họ ở các quốc gia khác, nhưng đây thực sự là một thảm họa, không phải là nền dân chủ – đó là sự thật,” Putin nói.

Putin lưu ý rằng chính quyền Hoa Kỳ đang sử dụng mọi quyền lực và nguồn lực của mình để tấn công một trong những ứng cử viên tổng thống, rõ ràng là đang ám chỉ cựu Tổng thống Donald Trump, người đang phải đối mặt với hàng loạt các vụ kiện mặc dù là ứng cử viên hàng đầu và hầu như là ứng cử viên Cộng hòa duy nhất còn lại.

Trong một cuộc phỏng vấn trước bầu cử vào đầu tuần này, Vladimir Putin cho biết Nga không can dự vào các cuộc bầu cử nước ngoài và sẽ hợp tác với bất kỳ tổng thống Hoa Kỳ nào được bầu.

“Tôi nghĩ rằng rõ ràng với mọi người rằng hệ thống chính trị của Mỹ không thể tự nhận là dân chủ theo bất kỳ nghĩa nào,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Dmitry Kiselyov. Putin từ chối bình luận thêm về chiến dịch tranh cử tổng thống hiện tại ở Hoa Kỳ, nhưng mô tả bầu không khí tại đây đang trở nên “kém văn minh hơn”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.