(SeaPRwire) –   Người lái xe bị mắc kẹt trong hàng dài tại các trạm sạc Tesla ở thành phố lớn Mỹ (HÌNH ẢNH)

Thời tiết lạnh giá ở Chicago đã gây ra sự cố lớn tại các trạm sạc Tesla trên khắp thành phố, khiến người lái xe bị mắt kẹt tại một loạt “mồ mả Tesla”, không thể nạp điện cho xe điện của họ.

Người sở hữu Tesla đã phải xếp hàng dài ở khu vực Chicago khi nhiệt độ giảm xuống gần 0 độ C trong những ngày gần đây, với một số người thậm chí bỏ xe sau khi phát hiện xe không thể nạp điện.

“Không có gì cả. Không có điện. Vẫn ở mức 0%”, cư dân Chicago Tyler Beard nói với đài truyền hình Fox địa phương, thêm rằng xe của anh ấy bị mắc kẹt tại một địa điểm sạc Tesla Supercharger kể từ Chủ nhật chiều.

Trong khi thông thường mất khoảng 45 phút để sạc đầy hầu hết các mẫu Tesla, người lái xe Brandon Welbourne nói anh ấy phải chờ hơn năm giờ mà vẫn không thành công.

Hàng chục người lái xe khác cũng bị mắc kẹt tại trạm sạc ở vùng ngoại ô Oak Brook của Chicago, theo báo cáo của đài truyền hình Fox. Người sở hữu Tesla Chalis Mizelle – người buộc phải bỏ lại xe và được một người bạn chở đi – gọi tình huống này là “điên rồ” và “thảm họa”.

“Chúng tôi có một đống robot chết ở đây,” một người đàn ông nói với đài.

Thời tiết lạnh có thể ảnh hưởng đáng kể đến xe điện, gây ra giảm đáng kể phạm vi lái xe cho nhiều mẫu, cùng các lỗi kỹ thuật khác. Một phân tích của 18 mẫu xe điện phổ biến bởi công ty phân tích EV Recurrent cho thấy điều kiện đóng băng dẫn đến sự sụt giảm 70% phạm vi lái xe trung bình, với Tesla Model S là một trong những mẫu hoạt động tệ nhất trong điều kiện lạnh.

“Phản ứng hóa học và vật lý trong pin diễn ra chậm hơn ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ thấp làm giảm phản ứng hóa học và hoạt động như sự kháng cản làm chậm quá trình vật lý. Điều này làm giảm công suất có sẵn của EV,” phân tích cho biết.

Mặc dù Tesla chưa đề cập đến loạt sự cố kỹ thuật gần đây ở Chicago và các nơi khác, hướng dẫn của công ty khuyến nghị người lái xe nên sưởi ấm trước xe để đảm bảo pin đạt được nhiệt độ “tối ưu” cho quá trình sạc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.