(SeaPRwire) –   Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho rằng tổng thống không nên bác bỏ những lo ngại về tình trạng tinh thần của mình

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết rằng tuổi tác của Tổng thống Jonh Biden là một “vấn đề đáng bàn” trong chiến dịch vận động tranh cử, khi ông tìm cách đảm bảo nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào cuối năm nay.

Tuần trước, khi vị tổng thống 81 tuổi nhầm lẫn giữa các nhà lãnh đạo của Ai Cập và Mexico, thì những đồn đoán về khả năng nhận thức của ông lại một lần nữa dấy lên, ngay sau khi ông bác bỏ những tuyên bố rằng tình trạng tinh thần của mình đang suy giảm.

Sai lầm trong lời nói này xảy ra sau thông báo rằng Biden sẽ không bị truy tố hình sự vì xử lý sai tài liệu chính phủ được xếp loại, sau khi một công tố viên mô tả ông là “một người đàn ông lớn tuổi có trí nhớ kém”.

Theo Clinton, người đã không thành công khi ra tranh cử với Donald Trump trong cuộc đua vào vị trí tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, cuộc tranh luận về tuổi tác của Biden là hợp lệ.

“Tôi đã nói chuyện với mọi người ở Nhà Trắng mọi lúc và bạn biết đấy, họ biết rằng đó là một vấn đề, nhưng như tôi muốn nói, ‘Này, đó là một vấn đề chính đáng’,” Clinton đã nói với MSNBC vào tuần trước. “Đây là vấn đề chính đáng đối với Trump, người chỉ kém ông ấy ba tuổi, đúng không? Vì thế, đó là một vấn đề”.

Nhưng thay vì tìm cách phớt lờ những lo ngại về tuổi tác của mình, Clinton cho biết rằng nhóm vận động tranh cử của Biden nên mở rộng kinh nghiệm của ông với tư cách là một nhà lập pháp trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

“Tôi nghĩ Biden cũng nên tận dụng thực tế là ông có kinh nghiệm và rằng kinh nghiệm không chỉ đến từ đấu trường chính trị,” Clinton nói. “Nó giống như, những thứ, bạn biết đấy, kinh nghiệm sống của con người, tính cách, sự khôn ngoan.”

Một cuộc thăm dò được NBC News đăng tải vào tuần trước cho thấy khoảng 76% số người được hỏi lo ngại về tuổi tác và sức khỏe của Biden, nếu ông được bầu lại cho nhiệm kỳ bốn năm nữa. Đối với Trump, người sẽ 78 tuổi vào thời điểm diễn ra cuộc bầu cử vào tháng 11, thì có 61% số người được hỏi cũng bày tỏ lo ngại tương tự.

Vào tháng 10, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa đã làm dấy lên những câu hỏi về trí tuệ của chính mình khi ông nhầm lẫn giữa Thủ tướng Hungary Viktor Orban với nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, luật sư riêng của Biden, Bob Bauer, vào Chủ Nhật đã mô tả lời mô tả về sức khỏe tinh thần của tổng thống Hoa Kỳ của cố vấn đặc biệt Robert Hur là một “sản phẩm công việc tồi tàn”. Bauer nói với CBS rằng, lời chỉ trích của Đảng Cộng hòa đối với Biden là “lừa dối” và thêm rằng báo cáo về việc lưu giữ các tài liệu mật của ông “đã đi chệch hướng”.

Theo cuộc thăm dò của YouGov với 1.000 công dân Hoa Kỳ vào đầu tháng này, Trump có lợi thế hơn Biden một điểm trong cuộc đối đầu giả định giữa hai ứng cử viên tổng thống tiềm năng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.