Hình ảnh chính thức tạm dừng thu phí tại các trạm BOT Quốc lộ 51

Hiện tại (lúc 9 giờ sáng 13-1), lực lượng Khu Quản lý đường bộ IV và Thanh tra Cục Đường bộ giám sát việc tạm dừng thu phí tại các BOT Quốc lộ 51.

Trước thời điểm tạm dừng thu, các nhân viên của Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC, chủ đầu tư dự án BOT mở rộng Quốc lộ 51) tháo dỡ, thu dọn barie ở các làn xe qua lại trạm.

Chính thức từ 7 giờ sáng 13-1, các trạm BOT trên Quốc lộ 51 tạm dừng thu phí.

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Khu Quản lý đường bộ IV, cho biết sau khi tạm dừng thu phí, công tác duy tu, bảo dưỡng tuyến đường BOT Quốc lộ 51 thuộc trách nhiệm của BVEC. Khu Quản lý đường bộ IV và các cơ quan chức năng sẽ giám sát việc này.

Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã có thông báo tạm dừng thu phí dự án BOT Quốc lộ 51 đoạn từ km0+900 đến km73+600 đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ 7 giờ ngày 13-1.

Cục Đường bộ Việt Nam cũng có hướng dẫn nhà đầu tư tính toán, hoàn trả tiền cho các xe đã mua vé tháng và vé quý còn thời hạn sử dụng tại các trạm thu phí của dự án.

Nhân viên BVEC tháo gỡ các barie ở các làn xe qua lại trạm

Ông Đinh Hồng Hà, Tổng Giám đốc BVEC, cho biết doanh nghiệp sẽ tuân thủ việc tạm dừng thu phí tại các trạm BOT.

Đối với các chủ phương tiện mua vé tháng, vé quý sẽ được hoàn trả trong thời gian tạm dừng theo quy định.

Cũng theo ông Hà, đơn vị đang kiến nghị Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục đàm phán xử lý những vướng mắc cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư khẳng định vẫn chưa hoàn vốn, đồng thời còn nợ ngân hàng rất nhiều chứ chưa nói đến lợi nhuận.


Nguyễn Tuấn