IMG Saxony-Anhalt: The advantages of green energy

MAGDEBURG, Đức, ngày 14 tháng 8 năm 2023 — Sự sẵn có của năng lượng xanh có giá cả phải chăng có thể thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế trung hòa carbon và tăng cường hiệu quả của nó. Trước bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và yêu cầu về bền vững hơn, hầu hết các doanh nghiệp đang tập trung vào vấn đề năng lượng và tìm kiếm nhà cung cấp điện xanh. “Các công ty ngày càng có khả năng chuyển đến các khu vực mà điện được sản xuất tại chỗ và rẻ nhất có thể”, theo lời Tiến sĩ Robert Franke, Giám đốc điều hành của Công ty Đầu tư và Tiếp thị Saxony-Anhalt.


Saxony-Anhalt, Areal view of Bitterfeld-Wolfen chemical park / Photo Credits: Bertram Kober

Saxony-Anhalt là một trong những khu vực dẫn đầu tại Đức khi mở rộng sản xuất năng lượng tái tạo. Khoảng 62 phần trăm điện năng được sử dụng tại Saxony-Anhalt được sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo. So với các khu vực khác của Đức, Saxony-Anhalt đứng thứ hai về sản xuất điện gió và thứ ba về điện mặt trời. “Chúng tôi đang tận dụng lợi thế này và đồng thời nhấn mạnh trên trường quốc tế về những thành tựu của các công ty trong khu vực trong các dự án hydro mang cờ hiệu đang được triển khai”, Franke cho biết.

Ông rất vui mừng về dự án đầu tư gần đây được công bố bởi công ty Bavaria Eco Star, dự kiến xây dựng một trong những trạm lưu trữ pin lớn nhất tại Châu Âu ở huyện Salzland. Công ty đã cho biết họ dự định đầu tư 250 triệu euro vào nhà máy. Dự kiến khởi công vào năm 2024 và đưa vào vận hành vào năm 2025. Khi hoàn thành, nhà máy nằm gần Förderstedt sẽ có thể lưu trữ khoảng 600 megawatt giờ điện. Tiến độ cũng đang được thực hiện tại công viên năng lượng ở Bad Lauchstädt. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng Sáu đối với cơ sở lưu trữ ngầm hydro xanh sẽ được sản xuất bởi một nhà máy điện gió gần đó.

“Có sự gia tăng đáng kể nỗ lực để làm cho nguồn cung cấp năng lượng của chúng tôi độc lập hơn với nhiên liệu hóa thạch, tối ưu hóa quy trình và cải thiện hiệu quả năng lượng”, theo lời Thomas Micka, Trưởng phòng kinh doanh của Cơ quan Năng lượng Nhà nước Saxony-Anhalt (LENA). Nhiệm vụ của cơ quan là hỗ trợ các công ty trở nên hiệu quả năng lượng hơn, bền vững và trung hòa carbon hơn.

Trong Bản tin báo chí này, chúng tôi giới thiệu một số ví dụ từ Saxony-Anhalt về những thay đổi mà các công ty đang thực hiện, các sáng kiến mà họ đang phát triển trên con đường hướng tới sản xuất công nghiệp trung hòa carbon và các giải pháp kỹ thuật số tăng cường hiệu quả và giảm tiêu thụ tài nguyên. Chúng tôi xem xét cách Công viên Hóa chất Bitterfeld-Wolfen đang trở thành tiên phong trong việc trung hòa carbon, tại sao Matthias May, Trưởng phòng phát triển kinh doanh tại Aschersleben, có mục tiêu tham vọng làm cho thị trấn độc lập về năng lượng và cách WTZ Roßlau gGmbH đang phát triển động cơ methanol cho vận tải biển trong vai trò đối tác nghiên cứu của các nhà sản xuất động cơ quốc tế.

Nhưng chúng tôi cũng tập trung vào cân bằng công việc và cuộc sống với chuyến thăm Vườn Mathilde ở Quedlinburg, nơi có nữ thần của cầu vồng. Cho tất cả các câu chuyện này, chúng tôi đã thu thập được những ảnh đẹp.

Ảnh – https://vnfeatured.com/wp-content/uploads/2023/08/65657e80-img.jpg
Logo – https://vnfeatured.com/wp-content/uploads/2023/08/65657e80-img_sachsen_anhalt_logo.jpg

Liên hệ báo chí:
Sabine Kraus
+49 391/568 9920
sabine.kraus@img-sachsen-anhalt.de


(PRNewsfoto/Investment and Marketing Corporation Saxony Anhalt (IMG))

news-releases/img-saxony-anhalt-the-advantages-of-green-energy-301898925.html

Nguồn: Công ty Đầu tư và Tiếp thị Saxony Anhalt (IMG)

dpsfotogmailcom