HLV Mai Đức Chung: “Thiếu Chương Thị Kiều, hàng thủ chịu thiệt”

Trong phòng họp báo sau trận, HLV Mai Đức Chung thừa nhận thất bại trước Philippines là vấn đề về tầm vóc, chiều cao. 

Ông nói: “Đội đã rất cố gắng, chúng tôi đã thua về tầm vóc. Đối phương hầu như chỉ sử dụng các tình huống bóng bổng, không thi đấu phối hợp”.

HLV Mai Đức Chung tại buổi họp báo sau trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Philippines. Ảnh: Quang Liêm

HLV tuyển nữ Việt Nam cho rằng hàng tiền vệ, tiền đạo vẫn thi đấu tốt ở trận này. Nhận bàn thua sớm, nhưng đội đã có bàn gỡ hoà và chỉ thất bại bởi tình huống cố định, chiều cao của họ. “Thiếu Chương Thị Kiều, hàng thủ chịu thiệt, Thuý Nga thì mới tập trung chưa phối hợp tốt cùng đồng đội” – chiến lược gia 72 tuổi nói.

Ông Mai Đức Chung cho biết thêm: “Bóng đá có thắng có thua, qua đó khắc phục kinh nghiệm để mạnh mẽ hơn. Đội đã có sự chuẩn bị, tập luyện chống bóng bổng nhưng trận đấu này hàng thủ còn chưa tập trung tối đa. Đội sẽ tập luyện thêm và khắc phục trước bán kết”.

  • Thua Philippines 1-2, tuyển nữ Việt Nam vẫn giành quyền vào bán kết

Với thất bại trên, tuyển nữ Việt Nam có cùng 6 điểm với Philippines, Myanmar. Xét về hiệu số phụ, Việt Nam đứng đầu bảng, Myanmar đứng nhì và Philippines đứng 3 bảng A. Hai đội đứng nhất và nhì sẽ bước vào bán kết tranh tài.

Ở trận bán kết tới, đối thủ của Việt Nam sẽ được quyết định sau trận đấu giữa Thái Lan và Campuchia, diễn ra lúc 20 giờ ngày 9-5. Ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam cho biết sẽ ở lại theo dõi trận đấu, nghiên cứu tìm ra đấu pháp với đối thủ sắp tới.


Quốc An