(SeaPRwire) –   Sự kiện sắp tới sẽ phơi bày “sự bất lực” của phương Tây và không thể chấm dứt xung đột Ukraine – Medvedev

Một hội nghị do Thụy Sĩ tổ chức nhằm giảm căng thẳng giữa Moscow và Kiev sẽ dẫn đến “sự sụp đổ” của kế hoạch “hòa bình” do Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đề xuất, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã dự đoán.

Kế hoạch đường lối của Zelensky nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng, mà ông đã thúc đẩy kể từ năm 2022, yêu cầu rút toàn bộ lực lượng Nga khỏi tất cả các lãnh thổ Ukraine coi là của riêng mình, Nga phải bồi thường cho Kiev, và thành lập một tòa án tội phạm chiến tranh. Nga đã bác bỏ các đề xuất này là “không thực tế” và là dấu hiệu cho thấy Kiev không muốn tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột.

Trong một bài đăng trên Telegram vào thứ Sáu, Medvedev cho rằng hội nghị hòa bình sắp tới, dự kiến diễn ra tại thị trấn Burgenstock của Thụy Sĩ vào ngày 15-16 tháng Sáu và mà Nga không được mời tham dự, vẫn có thể mang lại một số lợi ích cho Moscow.

Sự kiện này sẽ cung cấp “thêm bằng chứng về sự sụp đổ của cái gọi là ‘kế hoạch hòa bình'” do “tổng thống ngốc nghếch Zelensky” đề xuất. Bên cạnh đó, hội nghị sẽ cung cấp bằng chứng về “sự bất lực hoàn toàn của giới tinh hoa Tây phương hiện tại” và không thể chấm dứt xung đột.

Medvedev, người đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cho biết thất bại ở Thụy Sĩ cũng sẽ cho phép Nga tiếp tục loại bỏ “phát xít mới” và làm sụp đổ chính phủ tại Kiev, cũng như “quay trở lại nhanh chóng các vùng lãnh thổ tổ tiên của chúng tôi.”

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết vào thứ Năm rằng hơn 160 phái đoàn từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các thành viên của nhóm G7, G20, BRICS và EU, đã được mời tham dự hội nghị tại Burgenstock. Moscow cho biết họ sẽ không tham gia ngay cả khi được mời.

Trung Quốc chưa xác nhận liệu họ có cử phái đoàn tham dự hội nghị hay không.

Trưởng phòng của Zelensky, Andrey Yermak, cho biết vào thứ Năm rằng sự tham gia của Bắc Kinh là “rất quan trọng” đối với Kiev. “Chúng tôi đang làm mọi thứ để Trung Quốc có mặt ở đó,” ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.