Indonesia động đất, 4 người uống cà phê thiệt mạng

“Những chấn động của trận động đất được cảm nhận rất rõ ở đây” – ông Jonathan Koirewoa, người đứng đầu Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Papua, nói với Tân Hoa xã.

“Bốn người đã thiệt mạng trong trận động đất. Bây giờ chúng tôi đang tiến hành đánh giá những rủi ro tiếp theo mà trận động đất này có thể gây ra” – ông Jonathan Koirewoa nói thêm.

Theo Reuters, 4 nạn nhân thiệt mạng khi đang ngồi uống cà phê thì trận động đất xảy ra khiến quán bất ngờ đổ sập.

Đoạn video chưa được xác minh trên mạng xã hội cho thấy một tòa nhà bên bến cảng đã đổ sập xuống biển. Trận động đất còn gây thiệt hại nhẹ cho một trung tâm thương mại và bệnh viện ở tỉnh Papua.

Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lý của Indonesia cho biết trận động đất xảy ra lúc 14 giờ 28 phút (giờ địa phương) với tâm chấn cách Jayapura, thủ phủ của tỉnh Papua khoảng 1 km về phía Tây Nam và ở độ sâu 10 km.

Cơ quan này cho biết trận động đất không có khả năng gây ra sóng thần, dù sau đó có xảy ra một số dư chấn.

Mọi người đứng trên mái nhà bị sập xuống sông ở Jayapura, tỉnh Papua phía Đông Indonesia. Ảnh: Reuters

Trận động đất ở Indonesia xảy ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hứng chịu thảm họa hôm 6-2. Đến thời điểm hiện tại, số người chết trong trận động đất kinh hoàng ở 2 quốc gia này gần 16.000 người.

Theo Cơ quan Ứng phó khẩn cấp và thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, số người thiệt mạng ở nước này là 12.873, tăng hơn 3.000 người chỉ trong vài giờ.

Trong khi đó, theo nhóm cứu hộ Mũ bảo hiểm trắng, tổng số người chết ở Syria là 2.992 người, bao gồm 1.730 người ở các khu vực do phiến quân kiểm soát và 1.262 người chết ở các khu vực do chính phủ kiểm soát.


Bằng Hưng