NANJING, Trung Quốc, 29 tháng 8 năm 2023 – InxMed, một công ty công nghệ sinh học lâm sàng giai đoạn đầu tập trung vào phát triển các liệu pháp đột phá nhắm mục tiêu kháng thuốc cho các khối u rắn khó điều trị, hôm nay thông báo rằng ADC thế hệ đầu tiên OMTX705 đã được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA) cấp phép IND (Thuốc Thử nghiệm Mới) gần đây.

(PRNewsfoto/InxMed Co., Ltd)

OMTX705 là một phân tử kháng thể-thuốc liên hợp (ADC) mới nhắm mục tiêu protein hoạt hóa nguyên bào sợi α (FAPα). FAPα là một loại protease serine dimeric loại II được biểu hiện mạnh mẽ tập trung ở các nguyên bào liên kết với ung thư (CAF) bao quanh các tế bào khối u và lòng mạch vi mô. Nghiên cứu của InxMed và các ấn phẩm khác nhất quán cho thấy các CAF biểu hiện FAP đóng vai trò quan trọng trong kháng thuốc khối u.

InxMed đã khám phá và chứng minh hiệu quả chống khối u tiềm năng của điều trị nhắm mục tiêu FAPα cho các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là những loại có tỷ lệ mắc cao ở dân số Trung Quốc ví dụ như ung thư dạ dày, ung thư thực quản, v.v. Công ty đã hợp tác với Oncomatryx, một công ty phát triển các loại thuốc mới nhắm mục tiêu mô vi mô khối u, để nghiên cứu và phát triển OMTX705 về mặt tiền lâm sàng và lâm sàng, và sở hữu các quyền thương mại hóa OMTX705 ở Châu Á.

InxMed đã phát triển các loại thuốc ADC mới cho các khối u rắn khó điều trị kể từ năm 2019. Công ty đã chứng minh hiệu ứng chống ung thư đồng bộ hứa hẹn của liệu pháp kết hợp bao gồm các loại thuốc ADC khác nhau và thuốc ở giai đoạn thử nghiệm quan trọng của mình IN10018 (Ifebemtinib), một chất ức chế protein kinase hoạt động trên điểm bám dạng thụ thể (FAK) có hoạt tính mạnh và chọn lọc cao qua đường uống, trên các mô hình động vật. InxMed đang tích cực khám phá và tối đa hóa tiềm năng của phác đồ điều trị này thông qua các đường ống đồng bộ của riêng mình và hợp tác.

Về InxMed

InxMed là một công ty công nghệ sinh học lâm sàng giai đoạn đầu được thành lập vào cuối năm 2018. Công ty tập trung vào phát triển các liệu pháp đột phá nhắm mục tiêu mô liên kết khối u và kháng thuốc của khối u rắn cũng như di căn, đặc biệt là phát triển thuốc mới đối với kháng PD-1 / PD-L1. InxMed cam kết xây dựng một động cơ hiệu quả cho khoa học chuyển đổi lâm sàng và nền tảng chứng minh khái niệm được thúc đẩy bởi sự hiểu biết sâu sắc về sinh học bệnh và cam kết trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong các liệu pháp ung thư cách mạng.

InxMed đã thành lập các đội ngũ y học chuyển đổi và lâm sàng tại Nam Kinh, Thượng Hải và Bắc Kinh ở Trung Quốc, và các trung tâm ở Hoa Kỳ, Canada và Úc. Thông qua nghiên cứu phát triển độc lập và hợp tác nghiên cứu phát triển, InxMed đã xây dựng một đường ống toàn cầu độc đáo và bổ trợ cho nhau. InxMed đã hoàn thành một số vòng tài trợ với tổng số tiền hơn 100 triệu đô la Mỹ. Loại thuốc mới đầu tiên của mình, IN10018, một chất ức chế protein kinase hoạt động trên điểm bám dạng thụ thể (FAK) có hoạt tính mạnh và chọn lọc cao qua đường uống, đã nhận được Chỉ định Theo dõi Nhanh từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Chỉ định Điều trị Đột phá từ Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc. Thử nghiệm lâm sàng quan trọng hỗ trợ phê duyệt thương mại đang được tiến hành.

NGUỒN InxMed Co., Ltd